Du lịch Đà Nẵng 2015 học cách làm bánh tráng thịt heo

Bên cạnh, Mì Quảng, bánh tráng thịt heo cũng làm một món ăn mà bạn không thể không thưởng thức trong chuyến du lịch Đà Nẵng giá rẻ của mình.

Bánh tráng thịt heo dễ làm, dễ ăn

Bánh tráng thịt heo dễ làm, dễ ăn

Bánh tráng thịt heo rất dễ ăn mà không đòi hỏi chế biến cầu kỳ.

Nguyên liệu

– Bánh phở cuốn, thịt heo

– Bánh đa nem

– Dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, dứa

– Rau xà lách, húng bạc hà, húng láng, tía tô, mùi, canh giới, …

– Mắm, muối, mì chính, Gừng, sả, ớt

Cùng khám phá Đà Nẵng để chuẩn bị cho hành trình du lịch tại: http://dulichkhampha.org/kham-pha-viet-nam/kham-pha-da-nang-de-chuan-bi-cho-chuyen-hanh-trinh-du-lich/

Cách làm:

– Thịt rửa sạch, luộc chín rồi để nguội (tốt nhất nên chọn thịt vai hoặc mông) sau đó thái miếng mỏng.

– Chuối bỏ vỏ, thái mỏng ngâm vào nước có pha chút giấm và muối để chuối không bị chảy nhựa, thâm đen.

– Cà rốt, dưa chuột, dứa gọt bỏ vỏ, thái sợi vừa ăn (giữ lại nửa quả dứa để pha nước chấm).

– Rau nhặt bỏ cuộng, lá già, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra để ráo.

– Xay nhuyễn gừng, sả, dứa để pha cùng nước mắm, muối.

Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu món Mì Quảng trứ danh Đà Nẵng.

Xếp từng nguyên liệu đã chuẩn bị lên bánh tráng và cuộn lại

Xếp từng nguyên liệu đã chuẩn bị lên bánh tráng và cuộn lại

Như vậy là đã chuẩn bị xong hết các thứ cần thiết. Do bánh tráng mỏng và dễ rách nên bạn có thể dùng kèm bánh đa nem. Khi ăn,bạn trải 1 lớp bánh tráng lên trên bánh đa nem rồi cho lần lượt rau, chuối xanh, dưa chuột, dứa và thịt rồi cuộn lại chấm nước mắm và ăn.

Khi đi du lịch biển Đà Nẵng, bạn có thể tìm đến các quán trên đường Duy Tân, Đỗ Thúc Thịnh hay Châu Thị Vĩnh Tế,….và nổi tiếng nhất là bánh tráng thịt heo Trần. Nếu có cơ hội hãy đến đó để thưởng thức món bánh tráng thịt heo đúng điệu nhất nhé.