Du lịch Mộc Châu du khách đừng quên thưởng thức những món này

Cao nguyên Mộc Châu không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh núi non, thiên nhiên tuyệt mĩ, những loài hoa đẹp mà nơi đây còn hút hồn du khách bởi những món ăn ngon. Ẩm thực Mộc Châu đơn giản nhưng lại dễ đi sâu vào trong lòng, du khách sẽ không thể cưỡng lại được cái hương vị mộc mạc đọng lại trên đầu lưỡi , để lại ấn tượng khó phai khi đến với vùng đất Mộc Châu xinh đẹp.

Cá suối

ca-suoi-moc-chau-1

Món cá suối tươi giòn, đậm hương vị cao nguyên

Một lựa chọn không thể thiếu khi thưởng thức ẩm thực Mộc Châu đó chính là món cá suối thanh mát , tươi giòn, mang đậm hương vị cao nguyên của người Thái. Những chú cá suối Mộc Châu khá nhỏ nhắn, có con chỉ bé bằng ngón tay út, con nào to thì cũng chỉ nhỉnh hơn hai ngón tay một chút. Cá suối ăn ngon nhất khi được nướng trên bếp củi và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Ốc đá Suối Bàng

oc-da-suoi-bang

Ốc đá suối Bàng

Đi du lịch Mộc Châu mùa hè bạn sẽ được thưởng thức món ốc đá Suối Bàng. Ốc đá Suối Bàng chỉ xuất hiện trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, giai đoạn không khí ẩm ướt bởi những cơn mưa bất chợt. Ốc được khều ra rồi quết chút nước chấm bỏ vào miệng thấy cay cay đầu lưỡi, khi nhai thấy dòn dòn, vị ngọt mát dần dần lan xuống đến cuống họng. Ốc đá không tanh nhưng có vị hăng, hương thơm của lá rừng.

Bạn đang tìm kinh nghiệm du lịch Mộc Châu chi tiết thì hãy tham khảo ngay tại: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-ban-nen-biet/

Rêu đá

reu-da

Rêu đá, món ăn độc và lạ miệng của người Thái

Là một món ăn độc và lạ miệng. Thưởng thức món rêu đá thanh mát của người Thái vào những ngày hè nóng bức có thể làm tan chảy tâm hồn của những thực khách khó tính nhất. Điểm đặc biệt của món rêu đá này chính là tính độc, lạ, rêu đá chỉ có trên vùng đất Tây Bắc. Để chế biến được món canh rêu tươi, rêu đá sau khi rũ hết cát sạn được cắt thành từng đoạn nhỏ, sau đó thả vào nước luộc gà hoặc nước hầm xương, cho thêm chút gia vị vừa khéo, đến khi chín sẽ dậy lên hương thơm hấp dẫn. Ngoài ra rêu đá có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau.

Bê chao

be-chao

Bê chao

Bê chao được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất trong danh sách ẩm thực Mộc Châu. Thịt bê được sử dụng để chế biến bê chao phải là thịt của những chú bê con mới sinh chỉ 7 ngày tuổi, chỉ bú sữa mẹ. Hơi nóng từ những miếng thịt bê nóng hổi, thêm chút gừng già hòa quyện với hương vị nước tương ngọt lừ khiến bất cứ thực khách nào cũng phải ngất ngây.

Có thể bạn quan tâm: Tour Mộc Châu 2 ngày, lựa chọn lý tưởng của các bạn trẻ.

Nặm pịa

nam-pia1

Nặm pịa có hình thức không bắt mắt nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn

Nặm pịa là một món ăn nổi tiếng của người dân tộc Thái ở vùng Tây Bắc. Nếu lần đầu nghe giải thích về món ăn này chắc hẳn không ít người sẽ phải rùng mình. Nặm pịa được làm từ phần phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê, nêm gia vị,  rồi cho thêm nội tạng của các loài động vật ăn cỏ gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập cẩm phế lù đem ninh nhừ. Nó thường có màu sắc đắc trưng của phân, nhưng nếu bạn đã dám ăn thử thì chắc chắn bạn sẽ nghiền ngay.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?