Khám phá cách làm bánh bột lọc gói lá Quảng Bình

Tới du lịch khám phá Quảng Bình, ngoài bánh bột lọc trần, bạn còn có thể thưởng thức một loại bánh lọc khác cũng ngon không kém gì, đó là món bánh bột lọc gói lá Quảng Bình.

Dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm món bánh bột lọc gói lá Quảng Bình nhé.

Bánh bột lọc lá Quảng Bình

1/ Chuẩn bị:

* Lá gói bánh:

Lá được dùng để gói bánh bột lọc lá Quảng Bình là lá chuối.

* Nguyên liệu làm nhân bánh: 

– Tôm đồng: 200gr

–  Thịt ba chỉ: 300gr .

– Hành ta : 100gr

– Nấm mèo : 50gr  (nếu không thích bạn có thể bỏ qua)

– Gia vị:  muối, mì, tiêu.

Bánh bột lọc lá Quảng Bình

Nếu bạn muốn du lịch Đà Nẵng 2015 học cách làm bánh tráng thịt heo thì hãy click vào link sau đây nhé :  http://dulichkhampha.org/dac-sac-am-thuc/du-lich-da-nang-2015-hoc-cach-lam-banh-trang-thit-heo/

2/ Sơ chế:

– Lá chuối: Lá chuối phải được rửa sạch, lau khô và cắt thành những tấm cỡ 10*15cm.

– Tôm : bóc vỏ, cắt đầu râu và chân tôm, chỉ để lại đuôi, sau đó rửa sạch, để ráo.

– Thịt ba chỉ: cắt thành các miếng mỏng cỡ ½ so với thân tôm

– Hành ta: băm nhuyễn.

– Nấm mèo:  ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt sợi (tùy thích có hay không).

3/ Cách làm món bánh bột lọc lá Quảng Bình như sau :

– Bước 1 : Trộn các nguyên liệu với 2/3 muỗng cà phê muối + ½ muỗng mì + 1 muỗng nhỏ tiêu và để trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều thì đem xào chín với 2 muỗng súp dầu ăn.

Nếu bạn muốn đi du lịch Quảng Bình để thưởng thức đặc sản vui lòng xem tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quang-binh/

– Bước 2 : Trộn đều hỗn hợp 2 chén nước lạnh + 2 chén bột năng + 2 muỗng canh dầu ăn + ½ muỗng cà phê muối cho tới khi tan hết bột thì bắc lên bếp khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi bột đặc lại và vẫn còn đang ở trong dạng dẻo sệt là được.

– Bước 3: Gói bánh ngay khi bột còn đang nóng. Dùng muỗng múc bột ra một miếng lá chuối và kéo bột mỏng ra sau đó cho vào giữa bột một con tôm + 1 miếng thịt + ít nấm, hành

– Bước 4: Gấp 2 mép lá chuối theo chiều dọc và xếp chồng lên nhau, sau đó bẻ ngược đầu lá thừa ra phía sau và nắn cho bánh tròn đều.

– Bước 5 : Dùng một sợi lá chuối cột từng hai cái đâu lưng lại với nhau và xếp vào nồi hấp.

Bánh bột lọc lá Quảng Bình

– Bước 6: Hấp bánh trong khoảng 30 phút sau khi nước sôi là là được.

Bạn có muốn thưởng thức món bánh xèo gạo lứt trong chuyến du lịch Quảng Bình của mình ? Hãy nhấp chuột vào đâynhé.

4/Nước chấm bánh bột lọc lá Quảng Bình

– Bước 1 :  Phần vỏ tôm còn thừa ở trên đem đổ vào nồi cùng một chút nước cho vừa sấp mặt vỏ rồi đem đun sôi khoảng 3 phút thì bắc xuống.

– Bước 2 : Lọc nước luộc vỏ tôm bằng một tấm vải thưa mỏng, lấy nước, bỏ vỏ.

– Bước 3: Pha nước mắm với nước luộc vỏ tôm và nước lọc theo tỷ lệ 1 : 2 : 1 hoặc 1 :3 :1 tùy theo khẩu vị.

– Bước 4 : Để nước mắm đã pha đó để khoảng 1 giờ cho nước lắng trong thì lọc tiếp để lấy phần nước trắng pha cùng chút đường, chanh và thêm vào lát ớt tùy khẩu vị.

Yêu cầu:  Nước mắm dùng để chấm bánh bột lọc lá Quảng Bình phải có vị mặn nhẹ nhàng và thơm dịu vị chua ngọt.

Bánh bột lọc lá sau khi hấp xong khoảng 3 giờ thì mới ngon. Bánh đạt yêu cầu phải là bánh mềm, giòn, không dai và bột bánh phải trong. Chúc các bạn thành công nhé!

Bánh bột lọc lá Quảng Bình

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bột lọc trần Quảng Bình tại link : http://tapchidulich.info/am-thuc/hoc-lom-cach-lam-banh-bot-loc-quang-binh/

Khám phá Quảng Bình theo cách riêng tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/quang-binh/kinh-nghiem-du-lich-quang-binh/kinh-nghiem-du-lich-quang-binh-2015/