Bí quyết cho món cá om xì dầu thơm phức
Cá om xì dầu vừa thơm, mềm, đậm đà lại vô cùng bắt mắt mà chế biến thì cực đơn giản. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi nhé !
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Cá rô phi: 2 con
– Bột bắp: 6g
– Dầu ăn: 45ml
– Gừng thái lát.
– Rượu: 180ml
– Đường
– Dấm đen: 30ml
– Nước tương đặc: 15ml
– Nước tương nhạt: 10ml
– Hành lá rửa sach thái khúc
Mẹo nhỏ: Mẹo làm món cá lăn bột chiên xù hấp dẫn
Chế biến:
– Cá rửa sạch để ráo nước. Dùng dao sắc khứa 3 đường trên mình cá ở hai bên. Tiếp đó rắc một lớp bột bắp lên cả 2 bên mình cá.
– Đun nóng chảo với dầu ăn rồi cho gừng vào, sau đó đun thật nhỏ lửa, khi các lát gừng chuyển sang màu nâu thì lấy gừng ra khỏi chảo.
– Cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Tiếp đó bạn cho những lát gừng vừa lấy ra cho vào chảo cá.
– Thêm hành lá, rượu, đường, giấm, nước tương đặc và nước tương nhạt vào chảo cá.
– Hạ thấp nhiệt độ xuống và trong lúc nấu bạn liên tục dùng muỗng múc nước xốt rưới lên trên cá cho sốt ngấm đều cá.
– Nấu khoảng 4-5 phút thì trở mình cá và nấu 4-5 phút nữa là cá chín, nước xốt cũng sánh lại là được.
– Cho cá ra đĩa, trang trí, ăn kèm với cơm nóng cực ngon.
Chúc các bạn ngon miệng !
Tham khảo: Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc miền Bắc tuyệt ngon