Đặc sản Cửa Lò
Du lịch Cửa Lò một trong những điểm đến khá thú vị được rất nhiều du khách lựa chọn. Cứ mỗi dịp hè về, biển Cửa Lò dường như một chiếc chảo có đính nam châm thu hút rất nhiều người đến với nơi đây. Đến với Cửa Lò không chỉ là những giờ phút vui đùa bên bãi biển mà còn là những giây phút nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vô cùng căng thẳng.
Đến với bãi biển Cửa Lò du khách ngoài được đắm biển, nghỉ ngơi, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Các món ăn được chế biến ở Cửa Lò, hầu hết là những món ăn được chế biến từ hải sản. Mỗi món ăn sẽ có những cách chế biến và hương vị vô cùng khác nhau, sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm về ẩm thực vô cùng khác lạ.
Ghẹ rang me – Đặc trưng ẩm thực của vùng biển Cửa Lò
Đến với Cửa Lò, nơi có bãi biển xanh trong với những dải cát vàng trắng mịn những rặng dừa xanh xòa bóng mát. Ngồi trên bờ biển tuyệt vời thưởng thức món ghẹ rang me thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Ngồi bên bờ biển cùng một đĩa ghẹ rang me và cốc bia tươi tận hưởng không khí tươi mát của biển thì còn điều gì tuyệt vời hơn.
Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi sống của vùng biển nên rất ngọt và thịt rất chắc. Để giữu được vị ngọt của ghẹ, ghẹ sẽ được đem đi chiên trong dầu. Sau khi chiên trong dầu ghẹ sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me và một số gia vị khác. Ghẹ sau khi rang sẽ có màu nâu đồng óng ánh, sánh mịn, chỉ cần nhìn thôi đã khó có thể cưỡng lại sức quyến rũ của món ăn. Từng miếng ghẹ trắng, săn chắc quyện cùng với nước cốt me sánh mịn vô cùng hấp dẫn. Cái vị chua thanh, ngọt, ,mặn hòa cùng với cái vị ngọt đậm đà nhớ mãi không quên.
Mọc cua bể – Đặc sản miền biển Cửa Lò
Đã đặt chân đến với miền biển Cửa Lò, du khách nhất định phải một lần thưởng thức món mọc cua bể vô cùng nổi tiếng này. Nấu không thưởng thức sẽ là một điều nuối tiếc vô cùng lớn đối với du khách. Mọc cua bể không chỉ là vị ngọt đậm đà của cua mà còn là sự hòa quyện của một vài nguyên liệu thơm ngon khác.
Thịt cua bể sẽ được trộn cùng với thịt lợn xay, mộc nhĩ – nấm hương, hành lá, trứng gà, hạt tiêu… các nguyên liệu trộn đều cùng với nhau, sau đó đem chia nhỏ vào từng chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Mọc cua sau khi hấp chín sẽ đem đi chiên ngập ớ trong dầu. Mọc khi chiên với dầu sẽ làm dậy mùi hương của hạt tiêu hơn và giúp mọc chắc và dai hơn rất nhiều. Mọc cua thường ăn kèm cùng bún và nước chấm chua ngọt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.