Du lịch Thái Lan khám phá cách làm vịt om kiểu Thái
Những ngày lạnh như thế này còn gì thú vị bằng khi được thưởng thức món vịt om Thái Lan chua cay và béo ngậy thơm mùi cốt dừa với cách làm không hề khó chút nào, vậy thì chúng mình cùng làm nhé!
Xem thêm món Salad cay Thái Lan theo link http://dulichkhampha.org/dac-sac-am-thuc/du-lich-thai-lan-kham-pha-mon-salad-cay/
Nguyên liệu:
Ức vịt
1 quả dứa
Sốt lẩu hải sản chua cay
Nước cốt dừa
Rau húng chó
Quả ớt đỏ để trang trí
Thực hiện:
– Ức vịt bạn để nguyên miếng to sau đó dùng khăn giấy thấm khô rồi cho vào chảo dầu nóng rán cho đến khi thịt săn lại và lớp da bị chảy bớt mỡ đi.
– Khi miếng vịt ngả màu chín vàng thì bạn gắp ra đĩa và ướp thêm chút hạt nêm với 1 tẹo hạt tiêu.
– Dứa bạn thái mấy lát để trang trí, chỗ còn lại bạn ép lấy nước.
– Cho nước ép dứa vào chảo tiếp đến bạn cho 2 thìa to nước sốt lẩu Thái Lan chua cay với 2 thìa nước cốt dừa, quấy cho chúng quyện lại thì bạn cho vịt vào om 20 phút, mỗi mặt vịt 10 phút nhé.
– Bạn có thể cho thêm tương ớt, sa tế hoặc là ớt khô nếu bạn muốn ăn cay đậm chất Thái Lan nhé.
– Gắp miếng thịt ra rồi thái miếng
– Cho thịt vịt vào đĩa rồi rưới nước sốt lên
Món vịt om Thái Lan này có thể ăn nóng với cơm trắng hoặc là bạn cho thêm nước nấu thành canh rồi ăn với bún cũng rất là ngon đó.
Chúc bạn ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch Tết 2015