Ghẹ Hàm Ninh- Phú Quốc

Ghẹ là loại hải sản khá phổ biến và có nhiều ở các vùng biển. Đi Phú Quốc ngoài thưởng thức món nhum nướng, rượu sim du khách còn được ăn món Ghẹ Hàm Ninh tươi ngon, ngọt.

Ghẹ Hàm Ninh không to lắm nhưng rất chắc, thịt thơm. Làng chài Hàm Ninh là một làng chài cổ, nhưng vẻ đẹp hoang sơ của nó lại hút được khách du lịch nhiều nơi đến Hàm Ninh để chụp ảnh. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng việc đánh bắt thủy hài sản, đánh cá, bắt ghẹ, lặn bắt ngọc trai. Khách du lịch thường đến đây ăn Ghẹ nên được gọi là Ghẹ Hàm Ninh, ngoài ra, ốc mít xào me dừa Phú Quốc cũng là một món đặc sản ở đây mà nhiều người rất thích.

Ghẹ Hàm NInh tươi sống

Ghẹ Hàm NInh tươi sống

Ghẹ ở đây thường nhỏ , khoảng 0.2- 0.3kg/ 1 con nhưng tươi ngon thì khó nơi nào sánh bằng. Ghẹ được chế biến thành nhiều món như ghẹ hấp, ghẹ nấu rau muống, ghẹ rang me, ghẹ rang muối.. nhưng vì ở đây ghẹ rất tươi nên có thể hấp xả gừng dùng chấm muối tiêu chanh. Có lẽ đây là một trong những điều tuyệt vời khi đi du lịch Phú Quốc thưởng thức món ghẹ. Mùa ghẹ sinh sôi, một số con ghẹ có gạch ăn rất ngon, béo ngậy, ghẹ thịt thì ngọt thịt, thơm. Ghẹ ở đây khi bán mang sống về không đắt lắm với giá khoảng 150-200k/1 kg và được bán nhiều ở chợ đêm.

Nhiều khách du lịch mua về làm quà cho những người thân thưởng thức, đây là một trong những đặc sản số 1 ở Phú Quốc rất đáng để thưởng thức.

Món ghẹ hấp dẫn khi du lịch Phú Quốc

Món ghẹ hấp dẫn khi du lịch Phú Quốc

Trong chuyến du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm (xem thêm) tôi đã thưởng thức món Ghẹ Hàm Ninh ở một nhà hàng hải sản lớn ở đây, mùi ghẹ thơm phức, nồng nàn trong màu xanh của rau muống, nước ngọt mát mà đến giờ tôi cũng không quên được. Ngoài ghẹ ở đây còn có khá nhiều món hải sản khác ngon không kém như hào sữa, ngán, tôm sú, cá song. Tôi hy vọng sẽ có dịp đến Phú Quốc nhiều lần nữa.