Ốc mít xào me dừa Phú Quốc
Ẩm thực là một trong những nét đặc sắc làm nên một địa điểm du lịch Phú Quốc Kiên Giang nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Nếu bạn có cơ hội đến đây thì đừng quên khám phá nét ẩm thực độc đáo của hòn đảo xinh đẹp này nhé.
Ẩm thực Phú Quốc có một món ăn được đông đảo du khách ưa thích mà lại rất dễ làm, bạn có thể tự làm tại nhà đó là món ốc xào me dừa thơm ngon khó cưỡng.
Giới thiệu về Phú Quốc và một số cách làm các món ăn đặc sản ở đây – Món ốc mít xào dừa:
Nguyên liệu:
– Ốc mít: 20 con
– Dừa tươi nạo sợi: 100g
– Me khô: 3 thìa
– Bột năng: 3 thìa
– Xả, ớt, dầu ăn, gia vị (đường, hạt nêm)
Chuẩn bị:
– Xả đầy chậu nước rồi cho ốc vào ngâm trong 3 – 4 tiếng. Sau đó gạn nước rồi rửa lại vài lần nước nữa đến khi nước rửa ốc trong thì thôi.
– Me khô cho vào bát con nước ấm, lấy thìa dằm lấy thịt me, bỏ hột me.
– Bột năng hòa vào nửa bát con nước nguội.
– Xả thái lát mỏng, ớt bỏ hột thái lát mỏng.
Xem thêm: Bảng giá các tour du lịch giá rẻ để biết thêm thông tin chi tiết.
Thực hiện:
– Luộc ốc với một bát con nước. Ốc chín thì vớt ra bát cho ráo nước.
– Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho xả, ớt vào chảo phi thơm. Sau đó đổ nước me và dừa vào xào, nêm hạt nêm và đường cho vừa vị chua ngọt.
– Tiếp đến đổ ốc đã luộc vào đảo nhanh tay được 3 phút thì đổ từ từ bát bột năng vào chảo, một tay đổ một tay nguấy đều tạo độ sánh. Tiếp tục đảo đến khi gần cạn nước sốt là được.
Bát ốc xào me nóng hổi chứa đủ các vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay cũng cái giòn, ngon của ốc và hương thơm của xả khiến bạn cứ muốn ăn mãi không ngừng, là một ngón ngon cho mùa hè.
Tìm hiểu thêm về du lịch Phú Quốc 2 ngày 1 đêm: Click here.