Thưởng thức món ngon vật lạ ở Phú Quốc

Nếu có cơ hội du lịch Phú Quốc Kiên Giang, bạn hẵng cùng thưởng thức những đặc sản đặc thù của viên cù lao đá nức danh nè cùng người nhà , bè bạn và tham gia các hoạt động như câu mực đêm , ngụp ngắm nghía san hô , thăm di tích  Nhà tầy Phú Quốc

Còi biên mai nướng muối ớt

Còi biên mai là đặc sản quen thuộc của Phúc Quốc. Còi biên mai bản chất là hai lóng cơ thịt nối liền hai miểng con sò biên mai. Mọi tinh túy của con vật nè đều tập trung vào hai còi mà thôi.

Còi biên mai xuể người dân cù lao biển cù lao Phú Quốc chế biến thành nườm nượp món xơi , món nè cũng ngon và kì như xào chua ngọt , hấp , nấu xúp , lẩu… Với những người sành xơi , muốn thưởng thức hương vị sơ khai của đại dương thì không gì qua xuể món còi biên mai nướng muối ớt. Đây là một trong những đặc sản số 1 ở Phú Quốc.

Bánh canh cá Phú Quốc

Bánh canh cá Phú Quốc  là một đặc sản mà du khách chẳng thể lượng thứ khi tới với du lịch Phú quốc giá rẻ. Món nè ngon là nhờ vả gió mà thành súp xuể nấu từ xương cát tuyến với vị rất ngon và đắng , xuể dùng kèm cặp với cát tuyến luộc chín , chả cá. Đây là món tiêu pha thực và rất bồi dưỡng , vì chưng bánh canh bột lọc rất dễ xài hóa và cá thu nhiều đạm , giàu dinh dưỡng , mảnh nhẹ , rất chất lượng cao hơn mức bình thường tặng sức khỏe.

Bánh canh ghẹ Phú Quốc

Bánh canh ghẹ Phú Quốc

Bánh canh Phú Quốc là sự kết hợp kỹ năng tuyệt vời giữa cá với thịt , giữa quãng đắng và mập , đặc biệt là gia vị và giỏi nêm nếm của người làm bếp. Khi xơi , thực khách có xác xuất cảm nhận xuể vị ngon từ những sợi bánh dẻo , trắng ngần , câu nói mềm mại , vị đắng đắng dìu dịu của nước lèo , thơm ngon của cá và chả cả , vị cay cay của nước chấm và xơi kèm cặp với rau xanh sẽ rất tuyệt vời vời.

Đến Kiên Giang để thưởng thức đặc sản Phú Quốc thôi nào, ở đây có rất nhiều hàng bán món ngon này nhưng ngon và nức danh nhất là quán Phụng nằm ở khu phố 2 , cận Dinh Cậu thuộc lòng thịt thà Dương Đông.

Gỏi cá nhâm

Gỏi cá nhâm  được là một món xơi đặc sản của Phú Quốc. Đây là món xơi xuể ưa thích của người dân chốn đây và là món xơi xuể ưa thích nhất của du khách mỗi khi đặt chân lên đảo Phú Quốc. Gỏi cá nhâm là món xơi dân quê bình dị mang rõ ràng và riêng biệt hương vị xứ đảo.

hoàn cảnh tiên quyết để có món gỏi cá nhâm ngon là cá phải nườm nượp thịt , đương tươi sống thì khi xơi mới có vị mập ngọt. Cá xuể đánh sạch vảy , quăng quật ruột , đầu , vây , đuôi và khi chế biến , người ta không lấy nguyên cả con cá mà chỉ lấy phần thịt hai đằng lườn để bót gỏi. Nét đặc biệt trong suốt món gỏi cá nhâm Phú Quốc là phần gió mà thành sốt chua không phải đánh từ nước cốt chanh mà dùng một loại dấm xuể nuôi kì trái ổi chín vốn có rất nhiều tại xứ nè , nêm thêm ít muối và đường để mang hương vị chua mảnh thắm thiết tặng món gỏi.

Nhum biển

Nếu muốn thưởng thức được tất cả các món hải sản ngon ở đảo bạn hãy đăng kí tham gia tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm. Tour kéo dài trong 3 ngày sẽ có đủ thởi gian cho bạn thưởng thức tất cả các món ngon nơi này.

Nhum biển nướng

Nhum biển nướng

Nhum là động vật thuộc lòng loài nhuyễn thể có họ hàng với trai , sò và đương làm gọi là dím biển. Nhum có hình tròn dẹt , đường kính quãng 8 – 10 cm , khi cắt ra , thịt nhum kết thành 5 hay là 8 múi.

Nhum thường xuyên xuể chấm với mù tạt xơi với cải bẹ xanh. Có người bất ngờ thú nhận thưởng thức thịt nhum kì mộc múc vào chén , rửa gió mà thành biển , sau thời gian ấy tặng mù tạt cùng với một ít gió mà thành chanh , đánh kỹ rồi xơi ngay. Mùi cay nồng của mù tạt sẽ đánh mất ngò tanh , chỉ đương bất ngờ) vị mập ngậy của nhum.

Tuy nhiên , để thưởng thức đầy đủ hương vị mập , đắng , thơm ngò biển khơi của nhum đưa lại hiệu quả tốt nhất là xơi với muối tiêu chanh. Nhum nướng sẽ dành tặng những người không xơi xuể đồ sống.

Đến với chuyến du lịch Phú Quốc 4 ngày ( xem thêm ) để có nhiều thời gian khám phá đảo ngọc Phú Quốc.