Đi du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?

Mộc Châu thường được người ta nhắc đến với những đồi chè xanh tươi mát và trang trại chăn nuôi bò lớn nhất miền Bắc. Ngày nay khi nói đến du lịch Mộc Châu người ta thường nói đến mùa hoa cải đẹp ngỡ ngàng khiến cả miền cao nguyên rộng lớn như trở thành một thiên đường có thật vậy.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa cải.

Mùa hoa cải Mộc Châu đến khi cao nguyên đã chìm sâu trong cái giá lạnh của mùa đông. Nếu có ý định đi Mộc Châu chiêm ngưỡng hoa cải vào thời điểm này bạn sẽ phải chuẩn bị khá kỹ càng để có được một chuyến đi trọn vẹn.

Hành lý du lịch

Hành lý du lịch

Quần áo: Mùa đông Mộc Châu thật sự rất lạnh. Bạn nên mang theo quần áo dài và áo khoác dày để chống chọi lại cái rét của miền cao nguyên. Nên ưu tiên những chất liệu vừa nhẹ vừa ấm để tiện cho việc di chuyển, leo núi. Với quãng đường 185km từ Hà Nội thì một tour Mộc Châu 2 ngày 1 đêm là hợp lý. Bạn nên mang theo hai bộ quần áo dài, hai bộ đồ lót, 1 bộ quần áo ngủ, từ 1 – 2 chiếc áo khoác và khăn ấm, mũ len là đủ dùng cho suốt hành trình.

– Giày, dép: Nên chọn giày là hợp lý nhất. Loại giày vừa ấm, vừa dễ di chuyển như giày thể thao và leo núi là ưu tiên số 1.

– Đồ dùng cá nhân: Nếu bạn muốn nghỉ ngoài trời thì ngoài việc mang theo lều trại thì đồ dùng – vệ sinh cá nhân là những thứ không thể thiếu.

– Thuốc: Đi du lịch Mộc Châu và mùa đông, thời tiết giá lạnh bạn rất có thể bị ốm nên hãy đem theo một số loại thuốc cơ bản như thuốc chống côn trùng, thuốc đau bụng, cảm cúm, thuốc dị ứng, băng, gạc… đề phòng trường hợp xấu xảy ra để có được một chuyến du lịch Mộc Châu an toàn.

Nên mang theo một số loại thuốc cơ bản để đề phòng trường hợp xấu

Nên mang theo một số loại thuốc cơ bản để đề phòng trường hợp xấu

Tham khảo các tour du lịch Mộc Châu giá rẻ tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-moc-chau/

– Tiền: Ngoài chi phí trả cho công ty du lịch, bạn cần mang theo chi phí cho nhu cầu mua sắm đặc sản nơi đây.

–  Máy ảnh: Máy ảnh là vật dụng không thể thiếu cho bất cứ chuyến đi xe nào, nếu không có máy ảnh chuyên nghiệp thì tối thiểu bạn cũng nên kiếm cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, hoặc một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh tốt. Mộc Châu có đủ cảnh đẹp để bạn chụp hết pin máy ảnh, đầy dữ liệu thẻ nhớ nên nhớ mang theo thẻ nhớ và sạc pin dự phòng kẻo có lúc lại ngồi tiếc ngẩn ngơ.

Đã đến Mộc Châu thì bạn không nên bỏ qua việc thưởng thức các món đặc sản hấp dẫn làm nên ấn tượng cho du lịch Mộc Châu là bê chao, nậm pịa, thịt trâu gác bếp, cá hồi tươi, nộm da trâu, xôi ngũ sắc…

Xem thêm: Nậm pịa – Món ăn lạ của người Thái ở Mộc Châu