Khám phá các địa danh nổi tiếng của Quảng Bình

Quảng Bình, một vùng đất vô cùng tuyệt vời của khu vực miền Trung. Đến với Quảng Bình, du khách như được bước chân vào một bức tranh sơn thủy hữu tình, nhưng vẫn mang đậm nét mộc mạc giản dị của một miền quê. Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với phong cảnh tuyệt vời mà còn có rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. 

Một vài địa danh vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình: động Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Én, hang Sơn Đoòng, động Thiên Đường, biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, cồn cát Quang Phú…. Bên cạnh đó còn rất nhiều địa điể khác vô cùng tuyệt vời.

Nếu đã quá quen thuộc với những bài viết giới thiệu về động Phong Nha – Kẻ Bàng ( địa điểm không thể bỏ qua của Quảng Bình), bài viết này sẽ mang du khách đến những miền biển, cồn cát vô cùng tuyệt vời của vùng đất xứ Quảng.

Cặp đôi bãi biển Nhật Lệ và Bảo Ninh 

Sở dĩ gọi là cặp đôi cũng bởi vì, 2 bãi biển này có vị trí địa lý ngay gần nhau. Biển Nhật Lệ và biển Bảo Ninh đều nằm tiếp giáp với con sông Nhật Lệ. Tuy giáp nhau là vậy nhưng mỗi bãi biển lại có những nét đặc trưng vô cùng riêng biệt, khiến cho du khách phải tò mò khám phá.

Vẻ đẹp mộc mạc của biển Bảo Ninh

Vẻ đẹp mộc mạc của biển Bảo Ninh

Xem thêm:

Biển Nhật Lệ từ trước đến nay vô cùng nổi tiếng với làn nước biển trong vắt dường như có thể nhìn thấy những hòn đá cuội ở dưới biển. Không chỉ có vậy, những dải cát vàng mịn uốn lượn bao bọc lấy biển cũng là một trong những đặc trưng của vùng biển này. Hàng năm, có rất nhiều du khách đến với bãi biển Nhật Lệ để vui chơi và giải trí.

Trái ngược hình ảnh của biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh lại mang trong mình chút gì đó mộc mạc và vẫn giữ nguyên được nét đơn sơ của nó. Đến với biển Bảo Ninh du khách sẽ cảm thấy lòng mình trở nên nhẹ nhõm hơn. Du khách có thể đi bộ trên bờ biển hay ngồi trên những gềnh đá ngắm nhìn khung cảnh biển với làn nước biển xanh đang ngày đêm xô vào bờ. Tất cả những cái đó đã làm nên một biển Bảo Ninh mộc mạc.

Ngoài ra, khi đến với 2 bãi biển này du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ hải sản tươi ngon.

Du lịch khám phá Cồn cát Quang Phú 

Cồn cát Quang Phú, một trong những địa điểm du khách khó có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Đặc biệt là những bạn trẻ ưa khám phá mạo hiểm.

Cồn cát Quang Phú

Cồn cát Quang Phúj

Toàn bộ cồn cát là những đồi cát cao với những sóng cát trông vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt, cát ớ đây thay đổi màu theo từng thời điểm trong ngày. Buổi sáng, cát sẽ có màu trắng lấp lánh, đến trưa khi nắng lên cao, cát sẽ đổ sang sắc vàng. Đến buổi tối cả một cồn cát đổi thành màu xám trắng trông vô cùng đẹp.

Đến với cồn cát Quang Phú, chắc chắn du khách phải chơi trò trượt cát từ trên đỉnh của các đồi cát. Đây sẽ là những trải nghiệm khó có thể quên của du khách.