Khám phá ruộng bậc thang Sapa

Những ai đã từng đến Sapa chắc không thể quên được những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, được ví như những chiếc thang khổng lồ nằm ngay giữa các sườn núi, lưng đồi như bắc cầu để dẫn đường lên thiên đường. Sapa vào những ngày mùa mưa với những thửa ruộng bậc thang lấp lánh nước như những chiếc gương trời cực lớn, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ cho vùng đất này mà khó ai có thể bỏ qua.

Ruộng bậc thang Sapa chính là một hình thức canh tác khá phổ biến của các dân tộc thiểu số vùng núi cao không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với địa hình đồi núi, hiếm đất để canh tác đặc biệt là đất để trồng lúa nước. Chính vì thể để khắc phục tình trạng này, người dân đã chọn những sườn đồi, núi có đất khá xuôi để vạt thành những phần đồng bằng nhỏ thuận tiện để cày cấy. Từ những thửa ruộng như thế, tùy vào mục đích cần đất khô hay đất ướt mà người dân sẽ dẫn nước từ trên núi về.

Những thửa ruộng bậc thang xanh ngắt

Những thửa ruộng bậc thang xanh ngắt

Tham khảo thêm: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-sapa-2-ngay-gia-re/

Những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ ở Sapa do những đôi tay cần mẫn của đồng bào các dân tộc người Mông, người Hà Nhì, người Dao… tạo nên. Ruộng bậc thang ở đây với khá nhiều hình dáng khác nhau, tưởng chừng như đã được chạm khắc điêu luyện từ đôi bàn tay nghệ nhân, đã tạo nên một bức tranh phong cảnh khổng lồ, với những đường nét uốn lượn vô cùng mềm mại và tuyệt đẹp.

Ruộng bậc thang ở Sapa là một trong những kiệt tác của người dân địa phương, và gần đây đã trở thành một phần không thể thiếu của du lịch Sapa. Đặc biệt, ruộng bậc thang Sapa còn được tạp chí du lịch Travel and Leisure của Mỹ bình chọn trở thành một trong bảy ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và Thế giới.

Du khách đến với vùng đất Sapa sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mênh mông khác núi đồi vô cùng xinh đẹp, tưởng chừng như chúng nối dài vô hạn đến tận chân trời. Đây thật sự có thể nói là một trong những cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sapa.

Nếu du khách ghé thăm Sapa vào mùa thu, bạn sẽ được ngắm nhìn những ruộng lúa chín vàng ruộm tạo nên một màu sắc tươi sáng cho cả vùng. Còn nếu đến đây vào khoảng thời gian tháng tư, vào mùa người dân xuống đồng cấy lúa thì du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh vô cùng diệu kỳ, với những chiếc gương lấp lánh ánh nước giữa bầu trời. Đến tháng 5, tháng 6 mùa cây lúa phát triển, sẽ được ngắm một màu xanh rì trải dài, cảm giác vô cùng êm ả, yên bình.

Những thửa ruộng trắng nước

Những thửa ruộng trắng nước

Hãy ghé thăm Sapa để khám phá những điều tuyệt vời nhất từ thiên nhiên nhé.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/dia-diem-du-lich/du-lich-sapa-vao-mua-dong/