Khám phá suối nước nóng Bang ở Quảng Bình

Ai đã từng đi tour du lịch ba miền, tới với Quảng Bình mà không tới thăm thú, khám phá suối nước nóng Bang Quảng Bình thì quả là đáng tiếc vô cùng.  Suối nước khoáng nóng Bang là một điểm nghỉ ngơi thú vị, mang hơi thở thiên nhiên hoang sơ giản dị mà không kém phần nên thơ. 

Suối khoáng nóng Bang

Suối nước nóng Bang thuộc xã Kim Thủy (Lệ Thủy), cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 60 km về phía Nam. Đây là suối nước khoáng nóng thiên nhiên duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ sôi tại lỗ phun đạt đến 105 độ C.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quang-binh/tour-du-lich-ha-noi-quang-binh-3-ngay/

Tuy nước nóng bốc lên nghi ngút như vậy nhưng xung quanh suối vẫn có những bụi cây mọc lên, hai bên suối còn có rừng nguyên sinh vô cùng tươi tốt. Thêm điều kỳ lạ nữa là có một dòng suối nước trong xanh mát rượi nằm bên cạnh dòng suối Bang nóng, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những đàn cá đang bơi lội, thậm chi là những hòn “đá trứng” nằm dưới suối.

Trong thành phần của suối nước khoáng Bang có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm, do đó nước ở đây được “chế biến” thành nước giải khát với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, với ý tưởng xây dựng suối nước khoáng Bang trở thành một điểm du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh, các hệ thống khu dịch vụ, nhà điều dưỡng, khu bể tắm nước khoáng nóng … đã dần được xây dựng. Dần dần, nơi đây trở thành khu du lịch suối khoáng nóng được yêu thích của du khách trong nước và quốc tế khi tới du lịch Quảng Bình.

Xem thêm: https://dulichkhatvongviet.com/cac-dia-diem-du-lich-quang-binh-noi-tieng/

Du khách tới du lịch Quảng Bình và ghé thăm suối nóng Bang không chỉ bởi vì đây là một dòng suối có thể chữa bệnh mà còn bởi vì cảnh sắc thiên nhiên hữu tình nơi đây. Tại đây, du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với những cảnh sắc thơ mộng, nên thơ ẩn hiện sau tấm màn hơi nước mờ ảo đang tỏa lên từ dòng suối.

Suối khoáng nóng Bang

Suối khoáng nóng Bang thật sự là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua trong tour Quảng Bình giá rẻ 2015. Dù chỉ một lần tới đây, bạn cũng sẽ khó có thể nào quên được chốn núi non thơ mộng đầy bí ẩn này.

Theo dulichkhampha