Mùa xuân trên cao nguyên Mộc Châu

Nếu như mùa đông đến Mộc Châu bạn sẽ được mãn nhãn với những cánh đồng hoa cải trắng ngợp trời, hàng hoa dã quỳ vàng rực rỡ trong tiết trời giá lạnh, vườn tam giác mạch tím hồng thơ mộng hay rặng trạng nguyên đỏ rực kiêu hãnh… Và khi đến Mộc Châu muộn hơn một chút nữa bạn sẽ còn ngỡ ngàng hơn nữa với vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây.

Xem thêm: Đầu đông đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ cực đẹp

Mộc Châu giống như Đà Lạt của miền Bắc với địa hình cao nguyên, nhiều đồi núi, thảo nguyên với mùa nào hoa đấy. Tham gia tour du lịch Mộc Châu giá rẻ vào mùa xuân ấm áp, du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của những mùa hoa xuân trong nắng ấm tuyệt đẹp. Xuân về đào và mận nở phủ khắp cao nguyên, từ hai bên quốc lộ 6 cho tới những bản làng xa xôi.

Hoa mận Mộc Châu

Hoa mận Mộc Châu

Sau khi mùa hoa cải qua đi, hoa đàoMộc Châu bắt đầu chúm chím những nụ hoa bé xinh. ĐàoMộc châu có nhiều loại: đào mèo, đào rừng, đào Pháp. Trong số đó đào Pháp là loại đào nở sớm hơn cả, khi những loại đào khác mới chỉ nhú nụ nó đã bung nở, sắc hồng phớt của nó là nét chấm phá độc đáo trong bạt ngàn sắc trắng tinh khôi của hoa mận.

Click: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/moc-chau-mai-chau-2-ngay-1-dem/ để tham khảo lịch trình du lịch Mộc Châu – Mai Châu 2 ngày giá rẻ.

Hoa đào Mộc Châu

Hoa đào Mộc Châu

Đi từ quốc lộ 6 tiến dần về đất Mộc Châu, chạy xe rong ruổi qua các con đường đất du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được chứng kiến một cảnh sắc đẹp đến thế, khung cảnh đẹp như tranh vậy. Khắp nơi trên cao nguyên là một màu trắng muốt của hoa mận, thỉnh thoảng điểm tô chút sắc hồng của hoa đào. Ở đây mận được trồng theo từng cánh đồng, trồng phủ kín cả một ngọn núi, ngọn đồi nên khi nó bung nở nó làm lu mờ hết vẻ đẹp của những loài hoa khác.

Rảo bước trong vườn hoa mận bạn cứ ngỡ như những bông hoa trắng kia là hàng triệu bông tuyết đang rơi. Khi có cơn gió lay nhẹ cành, một loạt cánh hoa rụng xuống tạo nên khung cảnh hết sức thơ mộng.

Hoa đào, hoa mận mọc xen kẽ

Hoa đào, hoa mận mọc xen kẽ

Mận là loài cây đặc trưng của vùng núi Tây Bắc nhưng đẹp nhất vẫn là ở Mộc Châu. Mùa hoa mận đẹp là thế nhưng thường kéo dài không lâu chỉ độ 1 tuần là tàn nên muốn ngắm hoa mận bạn phải căn đúng thời điểm để đến Mộc Châu.

Cánh đồng hoa mận

Cánh đồng hoa mận

Du khách có thể đi Mộc Châu theo tour do các công ty du lịch tổ chức hoặc đi tự túc. Nếu đi du lịch Mộc Châu tự túc bạn có thể tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu cần chuẩn bị những gì?