10 lời khuyên hữu ích đi du lịch dịp 30-4

Dịp  nghỉ lễ 30/4 sắp đến. Chúng tôi muốn chia sẻ một phần trong bài viết về 10 lời khuyên khi đi du lịch dịp nghỉ lễ. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn trong dịp nghỉ 30/4 này.

Lời khuyên thứ 1: Đi sớm và về sớm 1 ngày

Đi sớm một ngày và về sớm một ngày so với lịch nghỉ chung, so với đa số những người khác. Giúp tránh được tình trạng chậm, hủy chuyến bay, tình trạng quá tải của các phương tiện vận chuyển, nhà ga, bến tàu của ngày cao điểm nhất. Về sớm 1 ngày cũng cho bạn một ngày nghỉ quý giá ở nhà, sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa trước ngày làm việc chính thức.

Lời khuyên thứ 2: Chọn điểm đến phù hợp.

Tốt nhất nên tránh được những địa điểm đang “hot” hoặc có “truyền thống” quá tải mỗi dịp nghỉ lễ. Hãy cân nhắc những điểm thay thế ít nổi tiếng trong nước như Mai Châu, Ba Bể, Tam Kỳ, hay Hàn Quốc, Lào, Myanmar, Philippine với nước ngoài.

Lời khuyên thứ 3: Làm ngược lại với số đông

Hãy tránh xa những nơi thăm quan đông đúc, đừng cố gắng đặt khách sạn mà tất cả mọi người đều muốn ở, đừng mua những cái khách du lịch đều mua, ăn ở nơi tất cả khách du lịch đều ăn, đi phương tiện tất cả mọi người đều muốn dùng. Khi cầu lớn gấp 2 hoặc 3 lần cung chắc chắn giá sẽ cao và dịch vụ không tương xứng. Hãy chấp nhận ở khách sạn xa biển một chút, hãy hỏi thông tin từ người địa phương để có những sự lựa chọn ăn uống hợp lý hơn. Trong trường hợp không thể tránh được đám đông, hãy cân nhắc sử dụng chiến thuật lệch pha dưới đây.

Lời khuyên thứ 4: Sử dụng chiến thuật lệch pha

Ngoài ra từ giờ ăn, giờ đi chơi bạn cũng cố gắng tính lệch pha so với mọi người. Bạn hãy thay đổi lịch sinh hoạt một chút đi, đi ngủ sớm hơn, ăn sáng lúc 6h00-7h00, ăn trưa lúc 11h00-12h00, ăn tối lúc 6h00,… như vậy bạn sẽ giải quyết được được giờ cao điểm trong ngày tại chỗ ăn, điểm thăm quan.

Lời khuyên thứ 5: Có mặt tại sân bay, bến tàu / xe trước những hành khách khác.

Các chuyến bay, chuyến tàu ngày cao điểm thường có hiện tượng bán vé quá số chỗ thực tế và nhiều hành khách “có thế lực” đợi stand-by. Nhân viên check-in buộc phải tìm cách cắt chỗ của một số người, thường là những người đến sau. Để tránh là người bị cắt chỗ, hãy là những người đầu tiên làm thủ tục check-in hoặc lên phương tiện. Với chuyến bay nội địa, bạn nên có mặt trước ít nhất 2 tiếng và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế, đối với phương tiện khác hãy có mặt trước 30 phút so với giờ yêu cầu. Đi sớm cũng giúp bạn giảm nguy cơ về tắc đường, kẹt xe hay có thời gian giải quyết sự cố bất thường.

du lich 30-4

Lời khuyên thứ 6: Tránh bay nối chuyến

Tình trạng chuyến bay chậm giờ, hoãn rất dễ xảy ra trong ngày cao điểm. Nếu chuyến bay đầu bị chậm, bạn sẽ bị lỡ chuyến bay kế tiếp. Kể cả trường hợp bạn mua vé của cùng một hãng và là chuyến bay transit. Hãy chọn chuyến bay thẳng, dù có thể bạn phải trả tiền vé bay thẳng cao hơn một chút so với chuyến bay có transit.

Lời khuyên thứ 7: Chuẩn bị tâm lý phải chờ tại sân bay, nhà ga

Phải đợi thêm 2,3 tiếng tại sân bay, nhà ga dễ làm bạn mệt mỏi, căng thẳng. Hãy làm cho tình huống đó bớt tồi tệ bằng việc sẵn sàng đón nhận nó. Mặc quần áo, giầy dép thoải mái nhất, chuẩn bị một số đồ ăn, nước uống, một cuốn sách, bộ phim, âm nhạc hoặc thậm trí tài liệu để làm việc… Những điều này giúp bạn thấy thời gian trôi nhanh hơn, không thấy mất hứng thú động lực với chuyến đi.  À quên, nên có tai nghe cá nhân để tránh tiếng ồn từ đám đông quanh bạn..

Lời khuyên thứ 8: Hành lý gọn nhẹ nhất có thể

Hãy làm bạn bớt đi sự mệt mỏi phải mang vác, trông chừng va ly lớn nhỏ, túi xách, balô…Những dịp ngày nghỉ cao điểm vậy, nhà ga, sân bay, bến xe đâu đâu cũng quá tải và đông nghịt khách du lịch và người dân đi lại. Bớt chút hành lý không cần thiết không chỉ giúp bạn bớt việc mang vác mà còn bớt cả những bận tâm lo lắng về việc sắp xếp, coi giữ hành lý. Nếu đi máy bay mà không phải gửi hành lý ký gửi, bạn bớt được rủi ro có thể phải chờ đợi cả tiếng để nhận hành lý ký gửi.

Bài viết trích từ “10 lời khuyên khi đi du lịch dịp lễ”. Đọc bài viết đầy đủ hoặc những bài chia sẻ hữu ích khác, đăng ký qua website  www.chiasedulich.com