4 đặc sản đặc trưng của đảo Quan Lạn ấn tượng du khách

Đảo Quan Lạn thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nét đẹp hoang sơ vốn có và bên cạnh đó trong chuyến hành trình tour du lịch Quan Lạn du khách còn được khám phá những đặc sản hấp dẫn nổi tiếng nơi đây. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 4 đặc sản đặc trưng của đảo Quan Lạn sá sùng, cầu gai, cù kỳ, mực khô, đây là những món đặc sản nổi tiếng để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách qua từng cách chế biến.

Bạn có thể tham khảo thêm: Phương tiện đi du lịch Hạ Long

Đặc sản sá sùng Quan Lạn

Đặc sản sá sùng Quan Lạn

Đặc sản đặc trưng của đảo Quan Lạn- Sá sùng

Sá sùng là một những hải sản quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao giúp bổi bổ sức khỏe và là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Đặc biệt, sá sùng được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh, xào, hay rang khô, làm ngọt nước ninh,…

Người ta còn làm sá sùng khô để bảo quản và phân phối bán trên thị trường. Với giá trị kinh tế cao, sá sùng mang lại nguồn thu nhập cho người dân địa phương trên đảo Quan Lạn.

Đến Quan Lạn ghé thắm ngôi đình cổ, một khám phá thú vị bạn đừng bỏ qua khi đặc chân lên đảo xinh đẹp này.

Đặc sản cầu gai Quan Lạn

Đặc sản cầu gai Quan Lạn

Đặc sản đặc trưng của đảo Quan Lạn- Cầu Gai

Cầu Gai là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Người ta còn gọi cầu gai là cà ghim và được chế biến thành các món ăn hấp dẫn như mắm cá ghim, chả cà ghim.

Ngoài ra, món cầu gai nướng hay cầu gai hấp với hương vị hấp dẫn mang đến cho du khách những cảm nhận thú vị và hấp dẫn về đặc sản Quan Lạn nổi tiếng này.

Đặc sản mực khô Quan Lạn

Đặc sản mực khô Quan Lạn

Đặc sản đặc trưng của đảo Quan Lạn-Mực khô

Mực khô là món ăn đặc trưng và được ưa chuộng phổ biến ở Việt Nam. Từ những con mực tươi rói mới đang đánh bắt người ta đem về làm sạch và đem phơi dưới nắng sau nhiều ngày là có mực khô chất lượng và chế biến thành nhiều món hấp dẫn, đặc biệt nhất mà du khách có thể thưởng thức khi đến Quan Lạn là mực khô nướng với mùi thơm phức và vị ngọt tự nhiên của mực lôi cuốn mọi thực khách.

Đặc sản cù Kỳ Quan Lạn

Đặc sản cù Kỳ Quan Lạn

Đặc sản đặc trưng của đảo Quan Lạn- Cù kỳ

Cù kỳ là một loại cua biển lớn có càng rất to và chân có nhiều lông, đặc biệt là thịt chắc, và rất thơm. Cù kỳ tuy thịt không ngon ngọt như thịt cua biển nhưng ngon hơn ghẹ, giá cả lại rẻ hơn cua nên rất được ưa chuộng.

Cù kỳ được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau với những cách chế biến khác nhau như nấu bún, hấp, rang me, nướng, thịt cù kỳ xào miến, làm ruốc,…

Khám phá dịch vụ xe điện khi du lịch Quan Lạn, phương tiện mới nhất được đưa vào sử dụng cho điểm du lịch Quan Lạn.