Đài Loan mở cửa du lịch chưa? Cách xin visa đi Đài Loan 2024

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát, nhiều quốc gia đã bắt đầu nới lỏng và mở cửa trở lại cho du khách quốc tế. Vậy Đài Loan mở cửa du lịch chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án ngay trong bài viết sau đây! 

>>>> Tìm Hiểu Ngay: Review du lịch Đài Loan

1. Đài Loan mở cửa du lịch chưa?

Vào chiều ngày 14/11/2022, Văn phòng Văn hóa Kinh tế Đài Bắc đã thông báo rằng du khách Việt Nam sẽ lại được cấp visa Quan Hồng, sau một thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện tại, các công ty lữ hành tại Việt Nam đã có thể bắt đầu nộp đơn xin cấp visa này. Theo thông tin từ Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam, những du khách được cấp visa có thể bắt đầu nhập cảnh vào Đài Loan từ ngày 22/11/2022 trở đi.

Hiện nay Đài Loan đã mở cửa chào đón du khách ghé thăm. (Nguồn: Internet)

>>>> Xem Thêm: Cách đặt vé máy bay Đài Loan giá ƯU ĐÃI

2. Du khách có thể xin visa Đài Loan bằng cách nào?

Hiện nay, Đài Loan đã mở cửa chào đón du khách quốc tế trở lại, không yêu cầu chứng nhận xét nghiệm COVID-19 hay quy trình cách ly. Du khách muốn xin visa đi Đài Loan có thể thực hiện theo 3 cách: Visa thông thường dán vào hộ chiếu, e-visa và e-visa Quan Hồng dành riêng cho du khách. 

Quá trình đăng ký trực tuyến chỉ mất 3 phút trên trang web của Tổng Cục Di dân Đài Loan và hoàn toàn miễn phí. Nếu E-visa của bạn được duyệt sẽ có hiệu lực trong 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Đối với e-visa, bạn cần đáp ứng một số điều kiện đặc biệt: Ví dụ, công dân Việt Nam cần có thẻ cư trú hoặc visa từ Mỹ, Canada, Anh, EU, Schengen, Hàn Quốc hoặc Đài Loan còn hạn hoặc đã hết hạn không quá 10 năm hoặc visa điện tử từ Úc, New Zealand. Đặc biệt, nếu bạn có visa Nhật, bạn cần chứng minh đã nhập cảnh hoặc có vé máy bay đi tiếp đến Nhật.

Visa Quan Hồng là lựa chọn lý tưởng cho nhóm du khách từ 5 người trở lên, tham gia tour qua các công ty du lịch uy tín. Thủ tục xin visa đơn giản, không cần chứng minh việc làm hay tài chính, miễn phí và không yêu cầu phỏng vấn. Cục Du lịch Đài Loan khuyên rằng tất cả khách du lịch nên mua bảo hiểm y tế trước khi đi và tuân thủ các quy định phòng dịch khi đến Đài Loan.

Du khách có thể dễ dàng xin visa du lịch Đài Loan. (Nguồn: Internet)

3. Nên đến Đài Loan vào thời gian nào?

Đài Loan có một khí hậu khá giống với miền Bắc Việt Nam. Thời tiết ở Đài Bắc thường không ổn định và có thể thay đổi đột ngột từ mưa sang nắng. Trong khi đó, các vùng như miền Trung, miền Nam và các khu vực núi cao lại thường xuyên được hưởng thời tiết dễ chịu hơn.

Đối với những ai yêu thích du lịch, mùa hè và mùa thu được xem là thời gian lý tưởng để thăm Đài Loan. Tuy nhiên, bạn nên tránh đi du lịch từ tháng 7 đến tháng 8 vì đây là mùa mưa bão. Mùa thu ở Đài Loan sẽ có lá phong đỏ rực, là một thời điểm tuyệt vời để trải nghiệm vẻ đẹp lãng mạn của hòn đảo này.

Nếu bạn là người mê mẩn cảnh tuyết trắng thì không thể bỏ qua mùa đông ở các khu vực núi cao của Đài Loan. Đây là cơ hội để trải nghiệm một Đài Loan khác lạ, đầy mới mẻ trong cái rét của mùa đông.

Du khách yêu thích cảnh đẹp có thể đến Đài Loan vào mùa hè hoặc mùa đông. (Nguồn: Internet)

4. Kinh nghiệm du lịch Đài Loan mà du khách cần biết

Một số kinh nghiệm mà du khách cần biết trước khi đến Đài Loan như:

  • Chuẩn bị tiền tệ: Trước khi đến Đài Loan, bạn hãy đổi tiền sang đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Đài tệ (NT$). 1 NT$ tương đương với khoảng 750 VND. Chuẩn bị sẵn tiền Đài Loan sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán mà không cần lo lắng về việc đổi tiền ở nước ngoài.
  • Mua sim nội địa: Ngay sau khi đến sân bay, bạn nên mua một sim điện thoại từ nhà mạng địa phương để đảm bảo luôn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ internet mà không gặp khó khăn.
  • Bảo vệ tư trang: Khi tham quan các địa điểm công cộng náo nhiệt, hãy chú ý giữ gìn hành lý và tư trang cá nhân của mình cẩn thận, tránh thất lạc hoặc đánh cắp.
  • Tôn trọng quy định: Luôn giữ gìn vệ sinh chung bằng cách không xả rác bừa bãi và không hút thuốc ở những khu vực có biển cấm
  • Chuẩn bị bộ chuyển đổi điện từ: Hệ thống ổ cắm điện tại Đài Loan thường là loại 3 chân, vì thế bạn nên mang theo bộ chuyển đổi để thuận tiện khi sạc các thiết bị điện tử.

Du khách nên đổi Đài tệ trước khi đến Đài Loan. (Nguồn: Internet)

Trên đây là đáp án cho câu hỏi Đài Loan mở cửa du lịch chưa. Du khách muốn đến thăm Đài Loan có thể tham khảo bài viết trên để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích.