Cách làm ốc xào Cát Bà- Hải Phòng
Cát Bà là biển đảo rộng lớn với nhiều món ăn hải sản khác nhau và trong đó các món làm từ ốc ở Cát Bà luôn thu hút khách du lịch như ốc móng tay, ốc hấp, ốc béo,…và đặc biệt là ốc hương xào. Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày trời trở lạnh thì thật tuyệt vời. Vậy bạn hãy tự làm món ốc xào nổi tiếng ở Cát Bà ngay tại nhà theo hướng dẫn cách làm ốc xào Cát Bà- Hải Phòng dưới đây để chiêu đãi cả gia đình món ăn hấp dẫn và độc đáo thơm ngon nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 kg ốc hương
– Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối
– Lá chanh.
Cách làm ốc xào Cát Bà:
Bước 1:
Chọn ốc hương loại vừa phải, tươi ngon. Sau đó đem ốc rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.
Bước 2:
Ốc sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
Lá chanh bạn đem rửa sạch, thái sợi.
Bước 4:
Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.
Bước 5:
Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 6:
Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 – 7 phút.
Bước 7:
Tắt bếp, cho một ít sợi lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, và có thể thưởng thức ngay khi nóng.
Bạn có thể tham khảo thêm tour Cát Bà giá rẻ từ Hà Nội để có chuyến du lịch tới Cát Bà thưởng thức hương vị ốc xào Cát Bà cay cay ngọt ngọt tuyệt ngon nhé.