Bức tranh mùa đông Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu Sơn La mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng có những thứ níu chân du khách làm người ta đến rồi không muốn rời đi. Mùa xuân là hoa đào, hoa mận, mùa hè là cái không khí dịu mát, mùa thu có màu vàng thơ mộng của những ruộng bậc thang lúa chín còn mùa đông là cánh đồng hoa cải trắng ngợp trời…

Mùa đông có lẽ là thời gian tuyệt vời nhất để người ta đến thăm cao nguyên Mộc Châu. Cái mùa này ở Mộc Châu không tồn tại sự u ám thường thấy mà nó rất sáng, rất đông vui, nhộn nhịp.

Hoa cải Mộc Châu

Hoa cải Mộc Châu

Thứ đầu tiên phải nhắc đến có lẽ là mùa hoa cải đẹp như thiên đường nổi tiếng. Những cánh đồng hoa cải trắng muốt bạt ngàn với hàng triệu bông hoa cải trắng li ti làm say đắm không biết bao nhiêu con tim yêu cái đẹp. Nó làm người ta phải ngỡ ngàng, vỡ òa trong thích thú.

Ở Mộc Châu người ta trồng cải để thu hoạch hạt cải già bán cho các cơ sở ép dầu, bất cứ chỗ nào có đất trống là người ta gieo. Chính vì vậy khi nở hoa cải sẽ bung ra hàng loạt theo từng cánh đồng, biến nơi đây trở thành một thiên đường đúng nghĩa giữa lưng chừng mây vậy.

Giữa cái màu trắng muốt bạt ngàn ấy người ta còn thấy có chút sắc đỏ của hoa trạng nguyên và chút sắc vàng rực rỡ của những khóm hoa dã quỳ điểm xuyết, và xung quanh đó có mênh mông là màu xanh của thảo nguyên cỏ, của những đồi chè xanh mượt. Rồi là màu hồng của những khóm cỏ dại chẳng biết tên…

Bức tranh Mộc Châu mùa đông là tổng hòa của các sắc màu: trắng, vàng, đỏ, xanh, hồng, nâu… Không chỉ có màu sắc không mà nó còn có tiếng róc rách của thác, của suối, tiếng chim hót líu lo và tiếng hát của cô gái đi làm nương… Tất cả tạo nên một khung cảnh vừa nên thơ, vừa trữ tình.

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Không chỉ có mùa hoa cải và các đồi chè, các điểm tham quan nổi tiếng của Mộc Châu cũng là một nét rất hấp dẫn đối với du khách như động Sơn Mộc Hương, Ngũ Động bản Ôn, thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, đỉnh Pha Luông, bản Pa Phách…

Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông

Và không chỉ được ngắm cảnh, du khách sẽ còn được khám phá những phong tục văn hóa thú vị của đồng bào các dân tộc và thưởng thức các món ăn độc đáo rất ấn tượng.

Một chuyến du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm vào mùa xuân cũng sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng mùa hoa mận, hoa đào tuyệt đẹp.

Tham khảo: