Home / Ẩm thực / Các món ăn được chế biến từ Ốc biển Cửa Lò

Các món ăn được chế biến từ Ốc biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò, một vùng biển du lịch vô cùng nổi tiếng của vùng đất Nghệ An nói riêng và của khu vực miền Trung nói chung. Đến với biển Cửa Lò, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lành, xua tan đi bao muộn phiền âu lo. Bên cạnh đó, du khách còn được đắm mình trong làn nước biển xanh trong, cùng với đó là thưởng thức rất nhiều các món ăn vô vàn hấp dẫn của biển Cửa Lò. 

Giữa vô vàn món ăn vô cùng hấp dẫn của biển Cửa Lò, du khách khó có thể lựa chọn được món ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ gợi ý cho du khách về những món ăn được chế biến từ Ốc biển, chắc chắn những món ăn này sẽ làm đa dạng thêm thực đơn của du khách khi đến với biển Cửa Lò.

Ốc một loài hải sản biển vô cùng quen thuộc, ốc biển có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có những cách chế biến vô cùng khác nhau. Chính vì vậy, các món ăn được chế biến từ ốc luôn mang đến những hương vị vô cùng mới mẻ. Đặc biệt, ốc còn chứ rất nhiều canxi, rất tốt cho việc tăng trưởng chiều cao.

Ốc đá hấp 

Ốc đá, một loại ốc khá phổ biến của vùng biển Cửa Lò. Ốc đá sở dĩ có tên gọi như vậy, bởi vì những con ốc có vỏ ngoài sần sùi, hơi màu rêu xanh trông giống như những hòn đá dưới nước có cả rêu xanh bám vào. Ốc đá thường được đem đi hấp cùng với lá chanh và sả. Hấp cùng với chanh và sả làm giảm mùi tanh của ốc nhưng vẫn giữ nguyên được vị ngọt đậm đà của ốc.

Ốc đá hấp
Ốc đá hấp

Ốc đá phải dùng kim nhọn để khêu. Thịt của ốc đá rất giòn và hơi có vị nhặng đắng ở phần đuôi của ốc. Ốc đá ăn không cũng ngon nhưng khi chấm cùng với nước mắm pha có vị chua, cay, mặn, ngọt cùng với mùi hương của lá chanh thì vô cùng tuyệt vời.

Ốc gai nướng 

Ốc gai một loài có kích thước lớn hơn so với các loài khác. Ốc gai thường có vị ngái nhưng biết cách chế biến và pha nước chấm, món ăn được chế biến từ ốc gai sẽ là một đặc sản.

Ốc gai nướng
Ốc gai nướng

Có rất nhiều người thường đem ốc gai đi luộc giống như ốc đá, nếu làm như vậy ốc sẽ rất ngái. Ốc gai nên ngâm cùng muối, ớt, chanh, sả sau đó đem đi nướng. Ốc khi nướng xong có mùi thơm hơi cháy xém. Chỉ cần ngửi thôi đã cảm nhận được vị ngon của nó. Ốc khi nướng phần thịt sẽ se lại ăn rất dai và ngậy lại không bị ngái. Ốc gai mà chấm cùng nước mắm tương ớt chua ngọt nữa thì vô cùng tuyệt vời.

Ốc móng tay xào cốt me 

Ốc móng tay có lẽ là loại có hình dáng khác với các loài ốc còn lại. Loài này có hình dáng như những chiếc móng tay. Ốc móng tay thường được luộc, nấu canh và xào cùng với cốt me.

Ốc móng tay
Ốc móng tay

Những con ốc được hấp qua sau đó xào cùng với nước me, bơ, tỏi, ớt, đường… Khi ăn có vị ngọt đậm của ốc, chua, cay, mặn, ngọt của những nguyên liệu đi kèm vô cùng hấp dẫn.

About Adminstrator

Check Also

mọc cua bể

Đặc sản Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò một trong những điểm đến khá thú vị được rất nhiều ...