Khám phá ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình một miền đất vô cùng tuyệt vời của khu vực Bắc Trung bộ của nước ta. Nơi đây hội tụ đầy đủ cả núi non, sông nước, khí hậu hiền hòa. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những phong cảnh nên thơ hữu tình. Đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng vô cùng nổi tiếng. Hầu hết du khách khi đến với Quảng Bình đều không muốn bỏ lỡ địa danh tuyệt đẹp này. Đến với Quảng Bình không chỉ để ngắm cảnh mà còn để thưởng thức vô vàn món ăn thơm ngon hấp dẫn của Quảng Bình.

Hầu hết các du khách khi đã thưởng thức các món ăn của Quảng Bình, đều nhận định các món ăn khá đặc biệt mà cũng rất dễ ăn. Đặc biệt ở đây là ở hương vị và đặc biệt hơn chính là tên gọi của từng món ăn. Các món ăn của Quảng Bình hầu hết đều có những tên gọi vô cùng đặc biệt. Chính vì thế, dù ít hay nhiều du khách hãy 1 lần thử thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng.

Các  món ăn đặc sắc từ đẻn biển

Nhắc đến các món ăn từ đẻn biển thì chắc chắn nguyên liệu chính để tạo nên những món ăn hấp dẫn này, không đâu khác chính là đẻn biển. Có thể nói loài động vật biển này còn khá xa lạ đối với du khách nhưng đây lại là món ăn quá quen tên đối với người dân nơi đây. Đẻn biển còn có tên gọi khác là loài rắn biển. Đẻn biển có phần thịt trắng, mềm, thơm và vị ngọt của thịt vô cùng đậm đà và khác lạ. Đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

đẻn biển văm

đẻn biển văm

Một vài món ăn vô cùng thơm ngon được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn chiên giòn, đẻn rang muối, đẻn nướng muối ớt…. tất cả các món ăn kể trên không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Đặc sắc hương vị hồn quê Quảng Bình – Cháo canh

Cháo canh có lẽ là món ăn du khách không thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Chỉ cần nhắc đến cháo canh là người ta có thể nhớ ngay đến đây chính là đặc sản của Quảng Bình. Cháo canh không chỉ có tên gọi mà cách nấu cũng rất đặc biệt. Đây chính là nét thu hút được rất nhiều thực khách.

cháo canh

cháo canh

Cháo canh được nấu từ những sợi bột mỳ. Bột mỳ được nhào nặn sau đó cắt thành từng sợi nhỏ mỏng mềm, rồi đem đi nấu cùng với nước hầm xương để cho sợi cháo thêm đậm đà. Cháo canh muốn ngon thì không thể thiếu các loại hải sản tươi như: tôm, mực, cua, ghẹ…. Để cho bát cháo canh thêm màu sắc thì không thể không cho chút cà chua, rau cải, giá đỗ… Cháo canh khi thưởng thức, có thể cảm nhận được sự mềm dẻo của sợi cháo, vị ngọt của nước xương và hải sản vô cùng thơm ngon.