2 địa điểm du lịch không thể bỏ qua của miền Bắc

Việt Nam, đất nước hình chữ S xinh đẹp nhỏ bé, với vô vàn những điều thú vị chưa được khám phá. Đến với Việt Nam du khách sẽ được khám phá vô vàn danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thưởng thức những món ăn đặc sản 3 miền Bắc – Trung – Nam. 

Đến với miền Nam, du khách sẽ được khám phá thành phố Hồ Chí Minh, vùng đồng bằng sông Cửu Long… Miền Trung, thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Đến với miền Bắc, du khách sẽ được khám phá trái tim của Việt Nam và các địa danh khác của miền Bắc.

Nếu lựa chọn du lịch miền Bắc, du khách chắc chắn không thể bỏ qua 3 địa điểm nổi tiếng sau đây:

1. Thủ đô Hà Nội – trái tim của Việt Nam

Nhắc đến Việt Nam là không thể không nhắc tới Hà Nội. Đây là nơi tập trung bộ máy chính quyền của cả nước. Không chỉ vậy, Hà Nội còn nổi tiếng với nhiều địa điểm đẹp và những món ăn đặc trưng.

Đến Hà Nội tham quan những đâu và ăn gì?

Hồ Gươm cổ kính

Hồ Gươm cổ kính

Du lịch Hà Nội điểm đến không thể bỏ qua là phố cổ Hà Nội. Nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội sầm uất, phố cổ Hà Nội mang chút vẻ cổ kính xen lẫn sự hiện đại. Phố Cổ nổi tiếng với 36 phố phường: hàng Mã, hàng Bông, chả Cá, hàng Cân… Những con phố này được đặt tên theo những mặt hàng mà các con phố bán từ thời xưa. Ngay gần phố Cổ đó là hồ Hoàn Kiếm, gắn với sự tích vua Lê Lợi được thần kim quy cho mượn gươm thần đánh giặc. Bên cạnh đó du khách có thể tham quan đền Ngọc Sơn, chùa tháp Bút… Sau khi tham quan, du khách có thể thưởng thức các món ăn nổi tiếng của Hà Nội: xôi Yến, phở Bò, bún Chả, bún Thang… Ngoài những địa điểm tại trung tâm thành phố, du khách có thể tham quan một số địa danh: hồ Hàm Lợn, làng cổ Đường Lâm…

2. Quảng Ninh – một Việt Nam thu nhỏ

Quả không sai khi mệnh danh cho Quảng Ninh là một Việt Nam thu nhỏ. Quảng Ninh là một trong ba trung tâm kinh tế lớn của vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc. Quảng Ninh hội tụ các địa điểm du lịch từ núi, biển, tâm linh đều có thể tham quan tại nơi đây.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long, kì quan thiên nhiên của thế giới nhiều lần được UNESCO công nhận. Đến với Hạ Long, du khách sẽ được chiêm ngưỡng gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ, được mẹ thiên nhiên ban tặng trên những làn nước trong xanh quanh năm. Bên cạnh đó, du khách có thể thỏa sức đắm mình trong những bãi biển nước xanh với những dải cát mịn uốn lượn, thưởng thức những món hải sản biển thơm ngon. Ngoài ngắm vịnh, du khách còn có thể đến khu du tích Yên Tử. Nơi được mệnh danh ” đất tổ phật giáo Việt Nam”. Đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn núi rừng Yên Tử cao đồ sộ, ngắm nhìn ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nằm trên đỉnh núi – chùa Đồng.

Ngoài tham quan hai địa điểm kể trên, du khách có thể tham quan các địa danh khác: đền Cửa Ông, chùa Cái Bầu, đảo Cô Tô, đảo Quan Lạn…