Bánh tráng nướng của Đà Lạt

Các bạn đã từng đến Đà Lạt và thưởng thức món bánh tráng nướng chưa? Bánh tráng nướng là món ăn khá quen thuộc của người dân các tỉnh miền Trung của nước ta nhất là ở Đà Lạt.  Nơi đây nổi tiếng với các món nướng, du khách đến du lịch Đà Lạt vào mùa đông thì thỏa mái lựa chọn món ăn cho ấm người ở đây, xem thêm các chuyến du lịch Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng mỡ hành có hình dạng hơi giống một chiếc bánh pizza, mùi trứng hành thơm ngát, ăn no mà không biết chán. Bánh được người bán vừa nướng vừa xoay tròn trên bếp than hồng.  Nguyên liệu làm bánh tráng rất đơn giản chỉ gồm bánh đa, thịt, lạp xưởng, gà… dùng là nhân.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

Chiếc bánh tráng nướng được bàn tay khéo léo của người làm từ bánh đa vốn để gói nem,hình tròn loại bản to, đem nướng qua trên bếp than hoa để có vị giòn. Sau đó phủ một lớp trứng gà và hành lá, nhân làm từ thịt bằm, lạp xưởng, gà xé tất cả trộn đều nêm đủ gia vị cho vừa ăn .Tuy nhiên, không phải với đầy đủ nguyên liệu như vậy là làm được bánh ngon, để có được một chiếc bánh ngon đúng điệu và đẹp mắt, cần đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm, độ chín vừa phải của bánh đa, vừa văn của gia vị.

Cách làm bánh tráng nướng là người ta đặt chiếc bánh đa lên bếp than hoa để nướng, sau đó phết một lớp mỏng trứng lên mặt bánh.Từ từ dịch chuyển tay để cho bánh chín đều không bị cháy, bánh sẽ chín từ ngoài vào trong, sau đó rắc hành và tép kho lên trên. Như vậy chúng ta có thể thưởng món bánh tráng nướng ngon tuyệt.

Những buổi tối ngồi ăn những chiếc bánh ngon và đẹp mắt là chiếc bánh có màu sắc thật đẹp và bắt mắt, nhân bánh phải được phủ đều khắp bề mặt bánh và bánh chín đều vàng, không bị cháy, mùi thơm của các loại nguyên liệu quyện hòa nhưng khi ăn không bị lẫn các vị với nhau tạo nên một món ăn mang đậm hương vị của Đà Lạt nơi ẩm thực đêm lên ngôi.