Du lịch đảo ngọc – Thưởng thức đặc sản Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc Kiên Giang không chỉ được du khách biết đến với danh lam thắng cảnh tuyệt trần , những bãi biển thơ mộng , du lịch đảo ngọc Phú Quốc , du khách còn được thưởng thức những đặc sản tuyệt vời nơi đây. Thêm nữa du lịch đảo Phú Quốc , du khách chẳng thể quên mua ít đặc sản Phú Quốc làm quà cho bè bạn người thân.

Hồ tiêu đặc sản Phú Quốc

Hồ tiêu đặc sản Phú Quốc

Hồ tiêu

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác , trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và cốt yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín riêng tách nhau ra thành 3 loại: tiêu đỏ , tiêu sọ và tiêu đen.

Tiêu Phú Quốc nức danh vì vỏ mẩy , hạt chắc , cay và thơm nồng không nơi nào sánh kịp. Các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục điểm đến trong các tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm chẳng hạn. Người dân Phú Quốc bảo tồn nghề trồng tiêu chẳng những vì mục đích kinh tế mà còn đáng được coi trọng lớn về văn hóa , xô lịch. Tiêu là một đặc sản xứ sở đảo ngọc và là món quà độc đáo với khách du lịch xa gần. Quý khách đặt chân tới vườn tiêu vào thời khắc thu hoạch , quý khách sẽ trầm trồ khi ngắm nhìn tiêu chín đỏ trên cây , thưởng thức mùi thơm cay nồng và học hỏi kinh nghiệm từ chính những nông dân đã gắn bó với vườn tiêu nhiều thế hệ.

Gỏi cá Trích

Cá trích có rất nhiều và quanh năm ở vùng biển Phú Quốc vì thế gỏi cá trích ở đây lúc nào cũng tươi mới và hấp dẫn du khách tham quan không thể bỏ qua. Cá vừa từ biển được làm sạch , thái mỏng ngon mắt lắm , miếng nào miếng ấy mướt mát. Nước cốt chanh , ớt , hành ta thái thật mỏng và nhỏ được trộn đều với cá vừa được chế biến. Ăn kèm món này chẳng thể thiếu rau ăn sống lấy từ rừng trên đảo , dừa khô nạo , bánh đa dẻo , dai cùng nước chấm làm từ từ ớt , tỏi và đậu phộng rang pha với mắm ngon chính hiệu Phú Quốc. Ngoài ra, hải sản Phú Quốc còn có ghẹ Hàm Ninh, nhum biển, còi biên mai, bào ngư nướng, …

Nấm Tràm

Nấm tràm đặc sản Phú Quốc

Nấm tràm đặc sản Phú Quốc

Nấm tràm –  đặc sản Phú Quốc , cả năm chỉ có một lần trên đảo. Chúng mọc nhanh thật nhanh sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm , và hết mùa cũng thật nhanh. Chỉ khoảng hơn một tháng thôi , nên phải tìm hiểu kĩ lắm mới ra đúng mùa để thưởng thức nấm tươi nấm mới từ rừng mang về nó ngon đến thế nào.

Những chiếc nấm nhỏ khi qua chế biến rất giòn xốp , và càng nhai càng thấy vị đắng nhẹ lan dần , lan dần. Ăn miếng đầu tiên có xác xuất kinh ngạc , miếng thứ hai , thứ ba… thì ưa thích và sau thời gian ấy cứ muốn ăn mãi , ăn nữa , ăn hoài không chán. Đây là đặc sản riêng chỉ có ở Phú Quốc khiến du khách lưu luyến Phú Quốc không rời. Dù vậy, khách phương xa đến Phú Quốc có thể thưởng thức nấm tràm bất cứ lúc nào nhưng không phải nấm tươi mà là nấm khô và đông lạnh.

Nước mắm

Từ xưa đến nay , khi giới thiệu về Phú Quốc , người ta nghĩ ngay đến nước mắm Phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc là đặc sản mang đặc thù riêng của Phú Quốc , được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt , nước mắm Phú Quốc được ủ trong những thùng gỗ lớn như những thùng lên men rượu bia với thời kì ủ dài đến 1 năm.

Nước mắm Phú Quốc có hương vị đậm đà thơm ngon do được ủ  từ cá cơm tươi ngon với phương thức bí truyền , tạo nên màu sắc đẹp. Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm , người dân làm ra nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng độc nhất vô nhị loại cá cơm làm vật liệu. Cá cơm có nhiều loại: Sọc Tiêu , Phấn Chì , Cơm Đỏ , Cơm Lép , Sọc Phấn , Cơm Than. Loại cá cơm cho nước mắm ngon nhất là Sọc Tiêu và Cơm Than.

Người ta còn chôn nước mắm vài ba năm , lúc đó thuốc nước mắm thành đen làm gọi là nước mắm lú, dùng để chữa bệnh. Ví như nếu dùng cá ươn ủ mắm sẽ mau hơn nhưng nước mắm không thơm và màu không đẹp.   Đến Phú Quốc, thưởng thức các đặc sản Phú Quốc sẽ khiến các du khách lưu luyến không muốn quay về.

Để đăng ký tour du lịch Phú Quốc thưởng thức những đặc sản tuyệt vời nơi đây,  bạn có thể tham khảo các tour tại: http://dulichdaophuquoc.org/tour-theo-ngay/tour-du-lich-phu-quoc-3-ngay-3-dem-cho-khach-le/