Du lịch Hạ Long ăn mực hấp lá ổi

Mực là món ăn mà hầu như tất cả các du khách đi biển đều lựa chọn. Mực có rất nhiều cách chế biến như mực xào, mực chiên… nhưng có một món mực mà chỉ ăn ở Hạ Long mới ngon, đó chính là mực hấp ổi. Đây là món mực mà ít nơi có thể sánh bằng Hạ Long. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với phong vị đậm đà của mực Hạ Long được quyện với hương ổi đặc trưng, để lại ấn tượng khó quên cho thực khách sau khi thưởng thức.

Mực hấp ổi đặc sản Hạ Long

Mực hấp ổi đặc sản Hạ Long

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/tong-hop-nhung-dac-san-ngon-nhat-cua-ha-long-quang-ninh/

Mực hấp có lẽ là đã rất quen thuộc nhưng mực hấp ổi thì có lẽ nhiều du khách vẫn chưa được thưởng thức. Để có món mực hấp ổi thơm ngon thì trước tiên phải chọn được những con mực dày thịt, có màu hồng tươi, da mực vẫn còn độ trơn nhẵn và vẫn còn mùi tanh đặc trưng của hải sản tươi. Quy trình chế biến món mực hấp ổi cũng không quá phức tạp. Khâu đầu tiên là sơ chế mực, mực phải được làm sạch và cắt bỏ túi mực đen, và gan mực. Để có món mực hấp ổi ngon và đặc sắc, người ta thường cho nước cốt me hoặc nước trái sấu tươi vào nồi hấp. Trong phần xửng hấp, xếp một lớp lá ổi dưới để cách phần mực với nước phía dưới, sau đó mới mới bắt đầu xếp mực, con nhỏ phía trên con lớn phía dưới. Phủ thêm một lớp lá ổi bên trên phần mực và bắt đầu hấp. Nấu trên lửa lớn và không cần ướp thêm gia vị vì mực đã có độ đậm của biển.

Mực hấp ổi ngon hơn khi chấm nước mắm gừng

Mực hấp ổi ngon hơn khi chấm nước mắm gừng

Mực thường rất nhanh chín, khi thấy con mực co lại, da chuyển màu tím thẫm là mực đã chín, thời gian từ khi đặt lên bếp đến khi chín khoảng 10 phút. Mực hấp ổi Hạ Long thường chấm với nước mắm gừng ớt, ăn cùng cơm sẽ rất ngon cơm. Vị chát của lá ổi hòa với vị ngọt của mực cùng chút chua chua của sấu, cay cay của hương ớt sẽ làm nên vị ngon đậm đà khó cưỡng cho món ăn độc đáo này.

Mặc dù rất nhiều nơi đã thử làm món mực hấp ổi này nhưng chưa nơi nào có thể sánh bằng Hạ Long. Đó là cảm nhận của du lịch Khát Vọng Việt, còn bạn thì sao? Hãy đến du lịch Hạ Long trong một ngày gần nhất và thưởng thức món mực hấp ổi để cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé!