Tin nổi bật
Du lịch khám phá » Đặc sắc ẩm thực » Du lịch Sầm Sơn thưởng thức mực nhồi thịt.

Du lịch Sầm Sơn thưởng thức mực nhồi thịt.

Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa không chỉ được hòa mình vào nước biển trong xanh mát lạnh mà còn được thưởng thức những đặc sản Sầm Sơn. Nếu ai đã một lần được thưởng thức mùi thơm béo ngậy, vị ngon đặc trưng của món mực nhồi thịt Sầm Sơn Thanh Hoá, chắc hẳn không thể nào quên được. Một món ăn hấp dẫn nhưng không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ , hãy dành chút thời gian để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn với món mực nhồi thịt nhé!

Món mực nhồi thịt Sầm Sơn có một vị đặc trưng rất riêng không thể lẫn. Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt rất đặc biệt. Còn gì tuyêt hơn khi không gian thưởng thức ngay cạnh Biển Sầm Sơn mới cảm nhận hết được hương vị của nó. Hãy làm một tour du lịch Sầm Sơn để thưởng thức món ngon của Sầm Sơn.

Món mực nhồi thịt như mang đến hương vị mặn mà cùng những cơn gió biển mát dịu đến nơi náo nhiệt, ồn ã. Hương vị của mực nhồi thịt rất ngon và rất đặc trưng vì vậy mà cách chế biến mực nhồi thịt cũng khá cầu kỳ, vì bạn sẽ mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế.

Mực nhồi thịt món ngon Sầm Sơn.
Mực nhồi thịt món ngon Sầm Sơn.

Tuy là mực nhồi thịt nhưng để có được vị dai dai, ngọt ngọt của vỏ mực thì người đầu bếp phải rất kỳ công. Trước tiên là cho mực vào sửng để hấp chín, sau khi hấp xong, để nguội hẳn thì mới cho vào chảo dầu đang sôi và rán cho đến khi nào vỏ mực vàng đều, trông thật hấp dẫn thì mới lấy ra. Không chỉ vỏ mực mới được chế biến cầu kỳ mà nguyên liệu để nhồi thịt cũng rất phong phú và đa dạng. Đặc sắc ẩm thực Sầm Sơn phải kể đến mực nhồi thịt.

Hỗn hợp dùng để nhồi vào bụng mực bao gồm râu mực, thịt lợn say nhuyễn, nấm hương, trứng gà, các loại gia vị như húng, kinh giới, xả hành… tất cả sẽ được thái nhỏ, trộn đều cho quyện vào với nhau giống như khi ta làm món nem vậy. Khi rán phải đảm bảo vỏ mực chín đều, vàng ươm, đặc biệt là phải khêu lửa thật nhỏ để vỏ mực không bị vỡ ra. Mực nhồi thịt khi được chế biến xong trông thật hấp dẫn. Màu vàng rộm của vở làm cho người nào nhìn thấy đã cảm nhận được vị giòn tan, thơm ngậy. Sầm Sơn là một trong những điểm hấp dẫn du lịch hè Việt Nam. Du lịch hè thì thường các du khách luôn chọn biển là những điểm đến tốt nhất.

Hương vị rất đặc trưng, riêng biệt của mực nhồi thịt mới hấp dẫn làm sao. Nếu như vỏ mực cứ dai dai, giòn giòn, béo ngậy thì ruột  mực lại có vị ngọt của trứng xen lẫn thịt, vị thơm ngào ngạt của xả, húng. Chỉ nghĩ đến thôi mà đã thấy thèm vô cùng rồi.

 

Xem thêm

Cá trê nước mắm gừng

Cá trê nướng chấm nước mắm gừng

Cá trê là loại cá có vị cam, tính ôn có tác dụng kích âm, ...

Cá hồi sốt bơ chanh ngon lạ miệng

Lạ miệng với cá hồi sốt bơ chanh

Cá hồi sốt bơ chanh là món ăn ngon nhìn rất hấp dẫn và đặc ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *