Du lịch Thái Lan khám phá món Salad cay


 

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan bạn nghĩ gì? Chua ngọt và cay! Ting..đúng rồi! Nhưng bạn có biết tất cả những vị đó sẽ được kết hợp hài hòa trong món Salad Thái không nhỉ, cùng mình tìm hiểu nhé!

Click Here nếu bạn muốn làm món mực Hạ Long xào cay.

Salad Thái Lan

Salad Thái Lan

Người Thái Lan sẽ phân các loại salad dựa vào phương pháp để chế biến nên chính món đó và theo đó thì Salad Thái sẽ gồm: yam, Lap, Tam và cả Phia nữa. Để làm Salad Việt Nam bạn sẽ dùng nguyên liệu chính là rau củ tươi ngon nhưng người Thái sẽ dùng mì, mực và hải sản làm thành phần chính không thể thiếu của món Salad, chính vì lẽ đó mà người Thái Lan dùng món Salad của mình như một món thức ăn ăn kèm với cơm.

Nguyên liệu có khác nhưng Salad Thái Lan cũng có điểm chung với Salad các nước khác là vị chua của nước cốt chanh và màu xanh trang trí của các loại rau thơm.

Link http://dulichkhampha.org/kham-pha-the-gioi/du-lich-nhan-mon-quan-trung-quoc/ sẽ đưa bạn đi thăm Nhạn Môn Quan Trung Quốc.

Trong 4 loại  Salad Thái Lan thì Yam là phổ biến nhất,  yam và các biến thể của nó được dùng trong mâm cơm hằng ngày của rất nhiều gia đình người Thái. Món salad Yam này còn được gọi là Salad mực, nó là sự hoà quyện hài hòa tinh tế của vị chua, mặn ngọt và lại còn thêm cả cái dai dai của mực tươi và khi ăn bạn cũng phải xuýt xoa vì vị nồng cay rất đặc trưng của Thái.

Salad Yam Thái Lan

Salad Yam Thái Lan

Hi đi du lịch Thái Lan năm 2015 này bạn đừng bỏ lỡ Salad Yam Thái Lan nhé bạn!