Khám phá 4 món cà ri ngon nhất Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng với những món cà ri độc đáo và cực kì phong phú. Nếu bạn đi một tour du lịch khám phá Thái Lan thì bạn nhớ phải thưởng thức những món cà ri ngon nhất mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây nhé.

1. Cà ri Đỏ

Cà ri Đỏ được biết đến là món Cà ri phổ biến nổi tiếng nhất ở Thái Lan, màu đỏ của cà ri chính là của ớt do vậy mà món cà ri đỏ này cực kì cay mặc dù cà ri đỏ có mùi thơm béo của nước cốt dừa nhưng nếu ăn món này có thể bạn sẽ vừa ăn vừa khóc đó 😉

Cà ri đỏ Thái Lan

Cà ri đỏ Thái Lan

2. Cà ri Penang

Cà ri Penang rất hay được các gia đình Thái Lan dùng trong bữa cơm tối và dĩ nhiên vì vậy mà cà ri Penang là món ăn rất được ưa chuộng của đất nước này.

Cà ri Penang không có quá nhiều gia vị và nó khác những món cà ri khác là có vẻ ngọt đậm đà hơn.

Nhấp link http://dulichkhampha.org/dac-sac-am-thuc/du-lich-thai-lan-kham-pha-cach-lam-vit-om-kieu-thai/ bạn sẽ được chuyển hướng tới bài viết dạy cách làm món vịt om Thái Lan.

3. Cà ri Massaman

Nếu đi xuôi xuống phía Nam của Thái Lan thì bạn có thể thưởng thức món cà ri Massaman này ở bất cứ nhà hàng hay là nhà dân nào.

Cà ri Massaman có hương vị đặc trưng của thảo quả và quế chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần thì sẽ mãi không quên.

Cà ri massaman Thái Lan

Cà ri massaman Thái Lan

4. Cà ri xanh

Giống như cà ri đỏ, cà ri xanh có ớt và nước cốt dừa là gia vị chủ đạo. Tuy nhiên thì trong món ăn cà ri xanh này, còn có sự hiện diện của màu xanh húng quế và rau mùi và các loại rau gia vị độc đáo khác được trồng trên đất Thái.

Nếu bạn đi du lịch Tết đến Thái Lan thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra món cà ri xanh rất hay được ăn vào ngày Tết.