Lợn mán- đặc sản ngon Mai Châu


Mai Châu là một thung lũng nhỏ nằm dưới đèo Thung Khe, nơi có rất nhiều bản làng người Thái sinh sống bởi vậy mà nơi đây có rất nhiều món ăn ngon mang đậm chất núi rừng và truyền thống của dân tộc Thái, trong đó không thể thiếu món lợn mán.

Lợn mán Mai Châu

Lợn mán Mai Châu

Lợn mán Mai Châu hay lợn cắp nách là loại lợn được nuôi trong điều kiện thả rông tự nhiên, chăn thả trong rừng nên thịt lợn rất chắc, ít mỡ, thơm ngon và có vị ngọt tự nhiên. Lợn mán được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như luộc, nướng, chả, lòng lợn hay rựa mận,…Mỗi món ăn lại mang một hương vị đặc trưng riêng, ngon thơm khó tả và ngon nhất có thể kể đến là món thịt nướng được nhiều người yêu thích nhất là khách du lịch.

>>Tham khảo điểm dừng chân lý tưởng ở Mai Châu, khách sạn Ngọc Bách

Các món ăn từ lợn mán

Các món ăn từ lợn mán

Lợn mán nướng thơm ngon hấp dẫn du khách

Lợn mán nướng thơm ngon hấp dẫn du khách

Đĩa thịt nướng nóng hổi, thơm phức khi ăn chấm với muối rang và hạt dổi giã nhỏ thì thật là tuyệt vời, ngon ngây ngất bởi vị ngọt của thịt cùng lớp da béo giòn thơm lừng bởi vậy khi đến Mai Châu khó ai có thể bỏ lỡ món ăn ngon thơm độc đáo này và đây là một món ngon Mai Châu khiến cho khách du lịch nhớ mãi bên cạnh món đặc sản cơm lam Mai Châu nổi tiếng.