Món đặc sản nấm hương rừng Sapa


Đến Sapa du lịch, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây như mận hậu, đào, lê, mắc cọp, táo mèo, thịt trâu sấy khô, rau cải mèo, thịt lợn cắp nách của đồng bào dân tộc thiểu số Sapa và nấm hương.

Bạn có thể thưởng thức và chọn cho mình những món đặc sản về làm quà cho người thân và bạn bè. Đặc biệt là món đặc sản nấm hương rừng Sapa- món quà của thiên nhiên, rất được nhiều du khách đến đây thích và lựa chọn.

Đặc sản nấm hương du lịch Sapa

Đặc sản nấm hương du lịch Sapa

Nấm hương Sapa là đặc sản thiên nhiên ban tặng cho Sapa tạo nên nền ẩm thực Sapa (lợn cắp nách, rượu táo mèo, rau cải mèo,…) những cơn mưa mùa hè bắt đầu cũng chính là thời điểm những người dân nơi đây thu hoạch nấm hương. Nấm hương rừng Sa Pa mọc trên cây dẻ trong rừng sâu được đánh giá là ngon nhất. Nấm hương có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất protein, vì vậy mà nó còn có tên hoàng hậu thực vật hay vua của các loại rau.

Nấm hương rừng Sapa có tác dụng tăng cường thể lực, tăng hệ miễn dịch, dành cho những người bị thiếu máu, huyết áp, nấm hương còn có tác dụng kháng khuẩn và vi rút, chống ung thư, giảm Cholesterol, chống lão hóa, giải độc và sử dụng cho những trẻ em suy dinh dưỡng. Với các tour đi Sapa bạn có thể thưởng thức được món ăn đặc sản này một cách chính hiệu từ dân bản địa.

Canh gà hầm nấm hương Sapa ngon và bổ

Canh gà hầm nấm hương Sapa ngon và bổ

Không chỉ đa dạng về công dụng và nấm hương rừng Sapa còn đa dạng về các chế biến món ăn rất ngon và được nhiều người ưa dùng với vị ngon, ngọt, và thơm của nấm. Nấm hương tươi có thể chế biến được rất nhiều món ngon như canh gà hầm nấm, gà xào hành nấm, súp nấm, bò xào nấm… Du khách đến Sapa thường mua nấm hương rừng về làm quà hay cho chính mình mang về nấu cho những bữa ăn gia đình.

Nếu gần nhà, thì bạn có thể mua nấm hương tươi, còn kinh nghiệm du lịch Sapa ( chi tiết) cho những khách ở xa thì có thể tha hồ chọn những nấm hương khô đã được người dân nơi đây xâu thành các xâu dài bán ở hiệu thuốc hoặc cửa hàng chợ. Tuy nhiên, để mua được nấm hương rừng Sapa thiên nhiên thì bạn cần nhờ người quen biết nhiều về nấm để lựa chọn, vì có thể bạn sẽ mua phải hàng nhái của nấm hương trồng. 

Nấm khô Sa Pa cánh mỏng, màu sáng chứ không sẫm như nấm trồng, mang mùi hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ. Đến với du  lịch Sapa, bạn không chỉ khám phá được những món ngon đặc sản núi rừng nơi đây mà còn được thưởng thực ẩm thực phố núi Sapa, đặc biệt là vào ban đêm nơi đây.