Thưởng thức những món đặc sản thơm ngon của du lịch Mộc Châu


Du lịch cao nguyên Mộc Châu nổi tiếng với mùa hoa cải, hoa mận, hoa đào, hoa ban đẹp như mơ, trang trại bò sữa cực lớn của miền Bắc, đồi chè, Ngũ Động, vườn lan, rừng thông bản Áng,… và đặc biệt là những món đặc sản ngon không thể cưỡng lại mà du khách đã thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi. Đến Mộc Châu du lịch thưởng thức vẻ đẹp của những mùa hoa đẹp như mơ và ăn những món đặc sản thơm ngon thì không còn gì tuyệt vời hơn thế.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu thưởng thức vẻ đẹp của những mùa hoa.

1. Gà đồi

Gà đồi luộc

Gà đồi luộc

Các chú gà ở Mộc Châu thường được chăn thả ở các quả đồi, chạy nhảy nhiều mà mỗi con lúc được đem ra giết thịt chỉ nặng hơn 1kg nên thịt rất thơm và mềm. Gà đồi rang, luộc, rán hay xào xả ớt đều rất ngon. Bạn có thể thưởng thức các món gà đồi khi đến tham quan Ngũ Động của Mộc Châu, tại đây có quán đặc sản Mộc Châu chủ quán tên là Huyền Tít, bạn có thể gửi xe ở nhà của chị để vào tham quan Ngũ Động, trước khi đi đặt cơm ở nhà chị rồi trở về thưởng thức gà đồi do chính nhà chị nuôi.

2. Lợn bản

Thịt lợn bản nướng

Thịt lợn bản nướng

Đây là đặc sản của các điểm du lịch thuộc các tỉnh vùng núi phía Bắc. Thịt lợn bản rất thơm, mềm, da giòn và ít mỡ nên cho dù bạn có ăn nhiều cũng không ngấy tí nào. Các món ngon từ thịt lợn bản mà bạn có thể thưởng thức là xương lợn xáo măng rừng, thịt lợn xào xả ớt, thịt lợn nướng lá mắc mật, thịt lợn luộc chấm tương,…

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá các tour du lịch hè giá hấp dẫn.

3. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

thit-trau-gac-bep

Thịt trâu được người dân cắt thành từng miếng to và dài, rửa sạch, tẩm rất nhiều gia vị đặc biệt rồi đem treo trên gác bếp. Hơi nóng và khói từ bếp củi phả lên sẽ làm chín thịt trâu từ từ, vì có cách làm chín đặc biệt như vậy nên khi ăn thịt trâu ngon ngọt và thơm mùi khói bếp.

Thịt trâu gác bếp ngon nhất là xé chấm với muối chanh tiêu ớt.

4. Các loại lẩu

Lẩu gà

Lẩu gà

Thưởng thức các món lẩu thơm ngon của du lịch Mộc Châu trong không khí se se lạnh của cao nguyên buổi tối thì không còn gì tuyệt vời hơn. Các loại lẩu bạn có thể thưởng thức là lẩu trâu, dê, gà đồi, bò, ếch… ăn kèm thêm với các loại rau sạch tươi ngon trồng tại chính vùng đất cao nguyên Mộc Châu thực sự rất ngon.

Tham khảo thêm: Du lịch Mai Châu – Mộc Châu