Đắm chìm vào vẻ đẹp Đại Hoàng Cung – Grand Palace Thái Lan

Bạn có chuyến đi du lịch Thái Lan giá rẻ vào hè 2015 này,vậy thì bạn đừng bỏ lỡ chuyến tham quan tới Đại Hoàng Cung – Grand Palace để đắm chìm vào vẻ đẹp tuyệt vời với kiến trúc truyền thống Thái Lan kết hợp với kiến trúc hiện đại phương Tây.Đây còn là nơi mà các du khách nước ngoài thường gọi với cái tên Chùa Vàng-và là cái tên mang biểu tượng cho đất nước Thái Lan– đất nước Chùa Vàng.

Đại Hoàng Cung - Grand Palace

Đại Hoàng Cung – Grand Palace công trình kiến trúc đồ sộ và nguy nga

Hoàng Cung Grand Palace là một trong những khu du lịch nổi tiếng trên thế giới, nằm bên cạnh sông Mi Nam, là một quần thể kiến trúc cổ, với quy mô lớn trong trung tâm thành phố được bảo tồn qua các triều đại. Đại Hoàng cung được vua Rama I xây vào năm 1772, sau khi dời kinh đô từ Thonburi ở bên bờ tây sông Chao Phraya sang bờ đông. Đại Hoàng Cung là một quần thể kiến trúc cổ, với quy mô lớn nằm trong trung tâm thành phố Băng Cốc, đến đây du khách có thể được khám phá và tìm hiểu về phong tục Thái Lan.

Đại Hoàng Cung - nơi thu hút khách du lịch đến tham quan

Đại Hoàng Cung – nơi thu hút khách du lịch đến tham quan

 

Nơi đây nổi tiếng với những tháp vàng, chùa vàng với những khách du lịch đến đây chiêm ngưỡng thì đây là những tác phẩm nghệ thuật khó phai mờ trong tâm trí họ.Điều đặc biệt và nổi trội của Đại Hoàng Cung là bất cứ lúc nào, và nhất là buổi chiều tà, Hoàng Cung vàng rực, luôn tỏa sáng lấp lánh một vùng đất linh thiêng, vùng trời thành phố. Đây không phải là sự phản chiếu của nắng gió mà là sự phát sáng của những lá vàng 24 cara dát trên các tháp chùa.Trong Đại Hoàng Cung có bốn tòa kiến trúc vô cùng hùng vĩ, đó là Tiết Cơ Cung (Hakri Maha Prasad), Luật Thật Cung (Dusit Maha Prasad), A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) và chùa Ngọc Phật (Wat Phra Kaeo).

Chùa Ngọc Phật trong nội cung có thờ tượng Ngọc Phật – Quốc bảo đệ nhất của Thái Lan, mỗi năm đều thu hút tín đồ Phật giáo và khách du lịch trên thế giới đến tham quan. Pho tượng phật được tạc từ một khối ngọc bích nguyên chất. Theo người dân nơi đây, nếu ai được đến đây vào viếng thăm tượng Ngọc Phật thì sẽ được ban phước lành và may mắn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Chùa Phật Ngọc- tượng Phật Ngọc

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Chùa Phật Ngọc- tượng Phật Ngọc

Đến với Đại Hoàng Cung – Grand Palace, đắm chìm vào chốn thanh bình và yên lành để cảm nhận vẻ đẹp cổ kính, ngắm nhìn công trình kiến trúc đền chùa đồ sộ với những bức tượng linh thiêng, nơi đây là điểm thu hút khách du lịch đến du lịch Thái Lan hàng năm và trở thành điểm đến nổi tiếng trên thế giới. Đến với chuyến du lịch Thái Lan 2015 này, bạn có thể khám phá 10 hòn đảo đẹp nhất Thái Lan theo link:http://hongphong.gov.vn/du-lich/danh-lam-thang-canh/kham-pha-top-10-hon-dao-dep-nhat-thai-lan/