Du lịch Nhật Bản đến với quán Trà Đạo 140 tuổi

 

Quán trà Bikoen nổi tiếng vì lịch sử 140 năm tuổi của nó. Quán trà vẫn lưu giữ nét văn hoá đặc sắc trong nghệ thuật thưởng trà của người Nhật Bản xưa.

Nếu có dịp đi chuyến du lịch Nhật Bản 6 ngày thì bạn đừng quên ghé qua quá trà Bikoen nhé!

Quán trà Bikoen 140 ở Nhật Bản

Quán trà Bikoen 140 ở Nhật Bản

Qusn trà ra đời từ năm thứ 5 triều đại Minh Trị tại thành phố Kyoto, quán Bikoen có vẻ lạc lõng giữa rất nhiều cửa hàng bán đồ thờ cúng dành cho người theo đạo Phật.

Tìm hiểu về văn hóa Geisha ở Nhật Bản bằng cách click vào link: http://dulichkhampha.org/kham-pha-the-gioi/du-lich-nhat-ban-tim-hieu-net-van-hoa-geisha-phan1/

Hiện tại ông Hashimoto Ryutaro, là ông chủ đời thứ tư của quán đã 64 tuổi, ông cho biết phía sau cửa hàng là 1 phòng trà nhỏ với một khu vườn tại đây chủ quán sẽ giới thiệu và hướng dẫn khách đến cách thưởng trà.

Trà thất của ông Hashimoto Ryutaro là không gian ấm cúng mang màu vàng nhạt. Góc phòng hơi thụt vào phía trong so với vách tường. Tại đó có đặt một bức thư pháp và có một cái giá nhỏ đặt bình hoa. Không gian ở đây vô cùng tĩnh lặng, giản đơn và mộc mạc du khách bước vào như nhanh chóng rũ bỏ được sự vội vã, hối hả của cuộc sống bên ngoài.

Trong lúc khéo léo pha trà và hướng dẫn cách pha, ông Hashimoto Ryutaro say sưa giới thiệu về lịch sử của Trà Đạo và quán trà nổi tiếng của ông. Ông giới thiệu hơn nửa số trà của quán là Mattcha – tức là bột trà xanh, Mattcha rất mịn và có mùi thơm đặc trưng.

Bột trà Mattcha của quán trà

Bột trà Mattcha của quán trà

Trước khi thưởng trà, các vị khách được dùng một miếng bánh ngọt vì theo chủ quán điền này sẽ làm hương vị của trà được đậm đà.

Không giống như cách thưởng trà nhấp môi thông thường của các nơi khác, du khách sẽ uống một hớp trà tương đối lớn.

Điều khiến quán trà là điểm đến hấp dẫn du khách không chỉ bởi trà ngon mà còn vì phong cách phục vụ ở quán. Chủ quán Bikoen cho biết, ông muốn tạo 1 không gian mà tại đay khác có thể học cách pha, được nghe chia sẻ và cảm nhận vị ngon của trà.

Nếu bạn không quen với kiểu ngồi truyền thống của Nhật, bạn cũng đừng lo vì tại quán Bikoen có những chiếc ghế riêng dành cho bạn. Trước khi rời quán, bạn còn có thể để lại bút tích tại quán.

Click Vào Đây bạn sẽ được đọc về văn hóa Cosplay ở Nhật Bản.