Du lịch Thái Lan khám phá bảo tàng thuốc phiện nổi tiếng

Từ lâu thì khu vực xung quanh Tam giác vàng đã trở nên nổi tiếng bởi trung tâm buôn bán thuốc phiện Đông Nam Á.

Click Here bạn biết được những điểm đến ngoài trời thú vị ở Singapore.

Hiện tại ngành công nghiệp thuốc phiện ở Thái Lan đã dần phai mờ và cuộc sống cũng như công việc của người dân đã có sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Bảo tàng thuốc phiện ở Thái Lan

Bảo tàng thuốc phiện ở Thái Lan

Và ngày nay thì bảo tàng thuốc Phiện ở Công viên Tam giác Vàng trở thành điểm đến lý thú cung cấp một cái nhìn về một thời kỳ đen tối trong lịch sử với những câu chuyện hấp dẫn được kể lại và những bức tranh về việc buôn bán thuốc phiện trong quá khứ cũng như cách mà thuốc phiện đã hủy hoại cuộc đời của người nghiện thuốc phiện.

Đó là câu chuyện về sự buôn bán từ  5.000 năm trước với cuộc Chiến tranh Thuốc phiện, sự đô hộ và cũng như gia tăng của những con buôn ma túy thế giới.

Link http://dulichkhampha.org/dac-sac-am-thuc/du-lich-thai-lan-kham-pha-mon-salad-cay/ đưa bạn khám phá món Salad cay đặc biệt của Thái Lan.

Mặc dù những câu chuyện này đều là câu chuyện đen tối nhưng  nhờ có thiết kế ấn tượng của mình, Bảo tàng thuốc phiện lại cực kì hấp dẫn sự tò mò của du khách. Ngoài ra tại Bảo tàng cũng có buổi biểu diễn của những chuyên gia truyền thông đa phương tiện tại hiện lại những hình ảnh lịch sử cùng phần thuyết trình lôi cuốn của các sử học gia điều này mang lại ảnh hưởng cực lớn tới tư duy và suy nghĩ của người xem.

Hoa Anh Túc trong bảo tàng

Hoa Anh Túc trong bảo tàng

Bảo tàng thuốc Phiện Thái Lan được thành lập với mục đích giác dục vì vậy mà nó đặc biệt quan trọng đối với du khách trẻ, giúp các bạn trẻ hiểu về tội ác của việc buôn ma túy và ảnh hưởng ghê gớm của ma túy tới sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình của con nghiện. Bảo tàng thuốc phiện được mở cửa hàng ngày từ 8 rưỡi sáng tới 5 giờ chiều, mỗi chuyến viếng thắm khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ và phí vào cổng là 200 baht cho mỗi người.