Kinh nghiệm du lịch Chang Rai, Thái Lan

Chiang Rai nằm ở điểm cực bắc của Thái Lan. Nơi đây khá hoang sơ nhưng lại có nhiều địa danh lịch sử hùng vỹ hấp dẫn những du khách thích phượt. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn chuẩn bị cho chuyến khám phá Chiang Rai trong tour Thái 5 ngày giá rẻ của mình.

Khám phá xứ sở Chiang Rai - Thái Lan

Khám phá xứ sở Chiang Rai – Thái Lan

1. XUẤT PHÁT

Để đến Chiang Mai bạn phải bay 2 chặng từ Việt Nam: Việt Nam – Bangkok và Bangkok – Chiang Mai. Giá vé khứ hồi chặng 1 là khoảng 124 – 150 USD còn chặng 2 khoảng 228 USD. Còn nếu không muốn ngồi máy bay quá nhiều thì bạn có thể đi bằng oto nhưng sẽ phải mất 8 tiếng đó. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Từ Chiang Mai đến Chiang Rai bạn có thể đi xe Bus của hãng Green Bus ở bến Arcade Bus Station với giá vé là 50 bath tương đương với 33000 đồng. Còn nếu muốn ngồi xe bus cao cấp hơn thì chọn VIP bus với vé có giá 300 bath khoảng 190000 đồng/ người.

2. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Khi đến Chiang Rai, phương tiện thuận tiện nhất là xe máy hoặc xe đạp để bạn có thể tự mình thăm thú, khám phá mọi ngóc ngách ở phố núi này. Có 2 địa chỉ thuê xe mà các du khách rất tin tưởng là: ST MotorcyclesCách và Chiang Rai Big Bike Rentals.

Giá thuê xe mỗi ngày ở Chiang Rai Big Bike Rentals khoảng 400 bath cho những loại xe thông thường nhưng bạn sẽ phải đặt cọc trước 10.000 baht (~ 6,5 triệu đồng). Còn ở ST Motorcycles thì thuận tiện hơn, du khách có thể đăng ký và thanh toán trực tiếp và xe sẽ được bố trí ngay tại Chiang Mai cho bạn.

3. ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN

Đền Trắng Thái Lan có lối kiến trúc độc đáo

Đền Trắng Thái Lan có lối kiến trúc độc đáo

– Công viên Singha: Nơi đây có 1 trại nuôi hươu cao cổ để bạn có thể thoải mái chơi đùa, vuốt ve hay cho chúng ăn. Và công này thì mở cửa miễn phí cho tất cả các du khách.

– Đồi Tung và khu Tam giác vàng: Đồi Tung được xây dựng với mục đích cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập của người dân bằng cách xuất khẩu các sản phẩm địa phương. Bảo tàng thuốc phiện và khu Tam giác là nơi tổ chức các buổi phổ cập kiến thức về ma túy cho các học sinh.

– Đến Trắng: Nơi đây có kiến trúc tuyệt đẹp và độc đáo.

– Chợ đêm Chiang Rai: Cung cấp những sản phẩm lưu niệm, đồ trang trí nội thất được làm thủ công và cả quần áo, giày dép. Ở chính giữa chợ có thế coi là khu ẩm thực với rất nhiều món ăn truyến thống Thái Lan hấp dẫn

Click: http://dulichthailan360.com/du-lich-thai-lan/du-lich-thai-lan-2015-kham-pha-pho-mua-sam/ nếu muốn khám phá phố mua sắm Thái Lan.