Lễ hội ăn chay kinh dị nhất ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan, du khách có cơ hội trải nghiệm rất nhiều những lễ hội đặc sắc của người dân đất nước chùa Vàng này. Và một trong những lễ hội rùng rợn và kinh dị nhất của người Thái là Vegetarian Festival, một lễ hội được tổ chức vào khoảng tháng 9 âm lịch.

– Tên lễ hội: Lễ hội Vegetarian Festival hay còn gọi là lễ hội ăn chay Phuket

– Địa điểm : Phuket, Thái Lan.

– Thời gian diễn ra lễ hội : 10 ngày đầu tháng 9 âm lịch.

– Tín ngưỡng tâm linh của người Thái được thể hiện trong lễ hội:

Người Thái Lan tin tưởng rằng chỉ cần họ tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn chay và thực hiện những nghi thức thiêng liêng trong ngày lễ này thì cửu hoàng đế sẽ mang lại cho họ sự trong sạch về thể xác và tâm hồn cũng như ban phát sự may mắn cho họ.

Lễ hội ăn chay Phuket ở Thái Lan

Người Thái Lan tin rằng chỉ cần họ thực hiện những nghi thức trong lễ hội sẽ được ban phát may mắn.

Tìm hiểu thêm về các phong tục Thái Lan tại link : http://dulichkhampha.org/kham-pha-the-gioi/du-lich-tim-hieu-ve-phong-tuc-thai-lan/

– Các hoạt động diễn ra trong lễ hội:

Vegetarian Festival kêu gọi mọi người không ăn thịt cũng như không sử dụng các loại chất kích thích để có được sức khỏe tốt hơn cũng như có được sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn.

Lễ hội ăn chay Phuket ở Thái Lan

Trong thời gian diễn ra lễ hội, các gia đình ở Phuket sẽ làm các món ăn truyền thống của đất nước Thái Lan như lontong, lemang, satay, rendang, bánh gạo ketupat, bánh tart dứa… Họ sẽ đem các món bánh đã được làm sẵn này mang ra tiếp đãi bạn bè, người thân để đánh dấu việc hoàn thành một nghi lễ tâm linh cũng như thắt chặt tình thân.

Một trong những hoạt động trong lễ hội khiến cho du khách đến du lịch khám phá Thái Lan phải rùng mình khiếp sợ là “nghi lễ hành xác”. Đối với người dân Thái Lan thì đây là một nghi lễ phải thực hiện để cầu khấn cho các vị thần của họ, họ tin rằng các vị thần ấy sẽ bảo vệ họ khỏi những tổn hại về mặt thể xác. Họ phải thực hiện những việc như: đi chân trần qua than nóng, dùng các vật nhọn xuyên lên khắp cơ thể, hay dùng dao xuyên qua má…

Link : http://sotaydulich.info/kham-pha/doc-dao-le-hoi-danh-cho-khi-o-thai-lan/ sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về một lễ hội độc đáo khác ở Thái Lan : lễ hội dành cho những chú khỉ đấy.

Lễ hội ăn chay Phuket ở Thái Lan

Tuy rằng lễ hội Vegetarian Festival đã gây ra một số tổn thương về mặt thể xác cho người dân đất nước Thái Lan nhưng đây vẫn là một trong những lễ hội được hào hứng tổ chức hàng năm của người dân đất nước này, thu hút hàng trăm triệu lượt khách tới tìm hiểu mỗi năm. Bạn có muốn tự mình tìm hiểu về lễ hội rùng rợn này không? Hãy tham khảo các tour du lịch Thái Lan hè 2015 này ngay nhé.