Lop Buri- thành phố có hàng nghìn chú khỉ ở Thái Lan

Ở Lop Buri,Thái Lan, khỉ được tự do lang thang khắp nơi, được cấp đồ ăn thức uống và thoải mái trêu chọc du khách do khỉ ở đây được nhà nước bảo vệ nên người dân không được xua đuổi hay tấn công chúng.

Thành phố Lop Buri cách thủ đô Bangkok khoảng 150 km về phía bắc, ở đây đã trải qua nhiều vương triều khác nhau nên còn rất nhiều phế tích đền đài. Nhưng điều thú vị thu hút du khách đến thành phố này không phải là những dấu ấn cổ mà là hàng nghìn chú khỉ sống tự do khắp thành phố. Theo truyền thuyết Ramayana, vua Rama đã xây dựng thành phố với sự giúp đỡ của thần khỉ Hanuman, chính vì vậy người dân coi khỉ là con cháu của Hanuman nên họ để chúng sống chung, không đánh đuổi.

Thành phố Lop Buri- nơi có hàng nghìn con khỉ

Thành phố Lop Buri- nơi có hàng nghìn con khỉ

Khỉ tập trung nhiều nhất ở chùa khỉđền Pra Prang Sam Yot, cũng  như các tòa nhà xung quanh khu vực này. Chúng được cho ăn hàng ngày tại 3 khu vực, nhưng chúng vẫn tinh nghịch mà thường tự kiếm ăn bằng cách ăn trộm đồ của người dân. Du khách và những người dân đến đây luôn là đối tượng được quan tâm đặc biệt của chúng, vì chúng biết sẽ không bị xua đuổi và có thể chọc phá.

Chúng được cho ăn hằng ngày nhưng vẫn ăn trộm của người dân

Chúng được cho ăn hằng ngày nhưng vẫn ăn trộm của người dân

Tại khu vực đền Pra Prang Sam Yot, khỉ tập trung nhiều nhất và chúng thường được du khách cho ăn. Khỉ ở đây không sợ người mà hay tinh nghịch hay trèo các lên người để chọc ghẹo, thậm  chí là móc túi lấy điện thoại chìa khóa, mũ nón, máy ảnh…

Bạn có thể xem thêm đôi nét kinh nghiệm cho chuyến du lịch Thái Lan tại: http://dulichkhampha.org/kham-pha-the-gioi/doi-net-kinh-nghiem-cho-chuyen-du-lich-thai-lan/

Những chú khỉ tinh nghịch

Những chú khỉ tinh nghịch

Các tòa nhà bỏ hoang là nơi chúng thường tập trung sinh đẻ và ngủ vào buổi tối để tránh mưa gió. Đặc biệt, Lop Buri  là nơi có truyền thuyết về chuyện tình lâm ly như Romeo and Juliet  của một cặp khỉ. Nhiều năm về trước khỉ trong thành phố chia thành 2 “băng đảng” ở chùa cổ và đền cổ,  và đã lấy đường ray xe lửa làm ranh giới lãnh địa. Con nào đi lạc đều bị đánh. Rồi một ngày kia, một nàng khỉ của bên này yêu chàng khỉ của bên kia. Và khi chàng khỉ qua lãnh địa bên kia hẹn hò với nàng khỉ, chàng khỉ bị đánh một trận, về lại đàn cầu cứu. Lập tức thủ lĩnh băng khỉ chùa cổ đem hơn 100 quân sang quyết chiến băng đền cổ. Cả thành phố trở nên náo loạn.

Nơi có câu chuyện truyền thuyết về tình yêu của một cặp khỉ

Nơi có câu chuyện truyền thuyết về tình yêu của một cặp khỉ

Người dân nhìn thấy cặp khỉ yêu nhau nhảy lên nóc một chuyến tàu lửa rồi đi mất tích. Một thời gian sau, có người thấy chúng thường ngồi buồn trên nóc một trạm xe lửa cách thành phố chừng 40 km hướng về thành phố. Năm 2014, kênh National Geographic đã đến đây và quay lại bộ phim tài liệu dựa trên câu chuyện tình này. Và chuyến tour du lịch Thái Lan 5 ngày ghép lẻ, đưa bạn đến với vương quốc khỉ và lắng nghe câu chuyện tình cảm động của  đôi uyên ương khỉ yêu nhau sâu đậm.