Home / Khám phá Thế giới / Ngược dòng thời gian khi đến Pulau Ubin- Singapore

Ngược dòng thời gian khi đến Pulau Ubin- Singapore

Bạn muốn nhìn thấy một Singpore xưa cũ và ngược dòng thời gian, hãy đến Pulau Ubin – ngôi làng cuối cùng, hay còn gọi là “kampong”. Đến đây bạn sẽ có cảm giác ngược dòng thời gian về những năm 1960.

Làng nằm ở ngoài khơi bờ biển Đông Bắc Singapore, là một hòn đảo còn hoang sơ và phần lớn khách đến đảo là du khách địa phương, nhưng gần đây chính phủ đã bắt đầu có những chính sách đầu tư nhằm phát triển du lịch. Mặc dù đảo nằm tương đối gần với đất liền, bạn vẫn sẽ có cảm giác được khám phá một Singapore cổ xưa. Và hầu hết, diện tích đất trên đảo vẫn là những khu rừng tươi tốt và nhiều ngôi nhà vẫn còn dấu tích của kiến trúc cổ. Trước đây một vài năm, Pulau Ubin vẫn chưa có điện và dân cư trên đảo chủ yếu sử dụng máy phát điện, vì chi phí để kéo điện ra đảo quá lớn. Tuy nhiên những năm gần đây, người dân trên đảo đã được sử dụng điện nhờ hệ thống năng lượng mặt trời và diesel sinh học.

Đến Pulau ubin để ngược dòng thời gian
Đến Pulau ubin để ngược dòng thời gian


Đi thuyền từ bến phà Changi đến đảo Pulau Ubin chỉ mất khoảng 5 phút với chi phí khoảng 2,5 đô la Sing một chiều. Tuy nhiên, các thuyền thường đợi đủ 12 hành khách mới xuất phát. Sau khi đến bến phà của đảo, bạn hãy đến trung tâm hướng dẫn thông tin du lịch gần cầu tàu để tìm hiểu về lịch sử của hòn đảo cũng như tất cả các loài động vật kỳ lạ trên đảo. Từ trung tâm du lịch tại cầu cảng, bạn có thể rẽ trái về phía tây là đến được trung tâm thị trấn trên đảo. Tại đây, có các cửa hàng thuê xe đạp, cửa hàng ăn uống và nhà hàng.

Cách tốt nhất để khám phá Pulau Ubin là thuê một chiếc xe đạp và đạp vòng vòng quanh đảo. Chi phí thuê xe đạp khoảng 2 đô la Sing một giờ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thuê xe đạp cả ngày. Đi xe đạp có thể giúp bạn khám phá đảo nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê taxi để khám phá thế giới ở đây.

Vào đây để xem một số lưu ý khi đi du lịch Singapore .

Khám phá pulau ubin
Khám phá pulau ubin

Trong tiếng Mã Lai, Pulau có nghĩa là hòn đảo, còn Ubin bắt nguồn từ chữ gạch lát sàn bằng đá granite, nên không lấy gì làm ngạc nhiên khi ở đây có rất nhiều mỏ đá bị bỏ hoang. Người Mã Lai còn gọi hòn đảo này là Pulau Batu Ubin, hoặc đảo đá granite. Trên đảo có nhiều hồ lớn,và rộng do ảnh hưởng của hoạt động khai thác các mỏ granit. Trung tâm của đảo có rất nhiều khu rừng ngập mặn. Một địa điểm thu hút du khách là dải đất ở Chek Jawa, nằm ở phía đông của đảo, nơi có hệ sinh thái đa dạng, động thực vật cực kỳ hiếm.

Nơi đây ngày càng là điểm thu hút khách du lịch nước ngoài
Nơi đây ngày càng là điểm thu hút khách du lịch nước ngoài

Nếu bạn muốn cắm trại, khu vực phía bắc là sự lựa chọn hoàn hảo tốt nhất. Xe đạp là phương tiện đi lại chính. Phía tây có cung đường thích hợp để bạn đạp xe leo núi. Năm 2007, hệ thống đường mòn leo núi dành riêng cho xe đạp trong công viên Ke tam rộng 45 ha, một tuyến đường nhân tạo giúp du khách có thể đạp xe trong mọi điều kiện thời tiết được xây dựng. Trên cung đường này, bạn nhớ ghé tham quan Puaka Hill, từ đây có thể phóng tầm mắt ra xa và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Ubin. Các hệ sinh thái động vật hoang dã cũng là một đặc điểm thú vị. Nếu may mắn bạn sẽ chứng kiến cảnh các loài chim quý hiếm di cư trên đảo. 

Pulau Ubin hiện là địa điểm đến thu hút khá nhiều du khách đến đây để cảm nhận nét hoang sơ xưa cũ trong hành trình khám phá Singapore- quốc đảo nhỏ nhất trong khu vực Đông Nam Á.

 

About Adminstrator

Check Also

Thành a

Du lịch Thái Lan ghé thăm cố đô Sukhothai

Du lịch Thái Lan ghé thăm cố đô Sukhothai. Cách Bangkok gần 427 km về ...