Những khu vực đặc trưng tại Singapore

Singapore là đất nước có sự giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau bởi vậy nơi đây sở hữu những điểm, khu vực đặc trưng riêng biệt thu hút du khách tới tham quan. Mỗi khu vực này lại mang một màu sắc, một ý nghĩa và nét đẹp riêng, đặc trưng gắn liền với nét văn hóa độc đáo ấn tượng.

Khu phố Ả Rập

Đây là trung tâm của đạo hồi ở Singapore thu hút du khách chính là nhà thờ Sultan với mái vòm ánh vàng và nhiều cửa hiệu hàng hóa đa dạng, sắc màu.

Bạn đọc tham khảo thêm:

Khu phố Ả Rập

Khu phố Ả Rập

Khu tiểu Ấn Độ

Là khu vực tiêu biểu nhất cho Singapore trong quá khứ. Khu vực này còn giữ được những nét cố hữu, chưa bị thay đổi bởi những chương trình nâng cấp và hiện đại hóa.

Khu tiểu Ấn Độ

Khu tiểu Ấn Độ

Bến Tàu và Bến Clark

Bến Tàu (Boat Quay) là điểm giải trí ban đêm lớn nhất của Singapore. Bến Clark (Clark Quay) là khu vực những nhà hàng và cửa hiệu được ưa chuộng đối với các gia đình.

Clark Quay

Clark Quay

Đường Orchard

Trên đường phố này là một dãy những khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và giải trí ban đêm rực rỡ sắc màu và đây chính là khu vực du lịch chính thu hút của Singapore được du khách đến tham quan đông khi tới du lịch Singapore giá cực rẻ.

Đường Orchard

Đường Orchard

Phố Hoa kiều

Nằm ngay sau khu tài chính có những tòa nhà chọc trời, khu phố là một mê cung với những cửa hàng bán hầu hết tất cả các loại quần áo tạo nên khu vực nhiều màu sắc.

Khu phố Hoa kiều

Khu phố Hoa kiều

Đến đây, du khách có thể nghe những quang cảnh và âm thanh đa dạng hay bắt gặp những tiệm thuốc bắc, những cửa hàng với sản vật ngon truyền thống hay những người bán trái cây đặc trưng như xoài, chôm chôm, sầu riêng,…Ở đây cũng bày bán những bộ kimono thêu, đồ trang sức bằng vàng, áo pun cho đến các loại bình sứ và đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống. Khu Tanjong Pagar ở đây bán những mặt hàng như trà, mặt nạ, dù bằng giấy sáp, đồ sơn mài làm từ Trung Quốc, đồ cổ từ khấp các nước châu Á. Những con đường như đường Smith, Trengganu, Temple và Pagoda trông rất hẹp, nhưng ở đây du khách có thể mua hàng với giá rất rẻ.

Bộ mặt hiện đại của phố Hoa kiều có thể thấy được ở khu vực quanh giao lộ các đường Cross, đường New Bridge và đường Eu Tong. Ở đây là các khu thương mại lớn bán đủ các mặt hàng từ đồ điện, điện tử đến vải vóc, mỹ phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ địa phương.