Đặc sản rượu táo mèo Sapa

Du lịch Sapa không chỉ chinh phục du khách bởi những cảnh đẹp mê hồn mà còn quyến luyến du khách với những món ăn dân dã mà khó quên như thắng cố, cá suối, cá hồi tươi, thịt trâu gác bếp, thịt lợn cắp nách, cải mèo, rau su su…

Xem thêm:

Thưởng thức các món ăn ngon của Sapa không thể thiếu một ly rượu táo mèo cay thơm vừa giúp ngon miệng hơn, vừa giúp tiêu hóa dễ hơn.

Táo mèo Sapa

Táo mèo Sapa

Rượu táo mèo được ngâm ủ từ quả táo mèo (hay còn gọi là quả sơn tra) mọc nhiều trên khu vực vùng núi phía Bắc. Rượu khi ngâm thành có màu vàng nâu, vị ngọt và mùi thơm đặc trưng.

Quả táo mèo kết tinh hương vị của núi rừng, ngấm đẫm gió ngàn, hấp thụ khí đất, khí trời và nắng gió vùng cao nên nó có đủ các vị chua ngọt và chát đắng. Quả táo mèo được người ta ngâm ủ rất kỹ rồi cất thứ tinh chất ấy để chế ra rượu. Ban đầu, nhấp một ngụm táo mèo ta sẽ tưởng như uống một loại nước giải khát có ga, thế nhưng càng uống càng thấy ngất ngây.

Thưởng thức ẩm thực phố núi Sapa không thể thiếu rượu táo mèo, chỉ cần thêm một vài ly rượu thôi đã khiến các món ăn ngon hơn bội phần. Rượu táo mèo không chỉ giúp ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn mà còn có tác dụng chữa một số bệnh như đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, có tác dụng an thần…

Rượu táo mèo Sapa

Rượu táo mèo Sapa

Đi du lịch Sapa mùa đông, ngoài trải nghiệm được ngắm tuyết rơi tuyệt đẹp chắc hẳn du khách sẽ không thể quên được cái thú ngồi vỉa hè nhâm nhi đồ nướng hay mẹt thịt lợn cắp nách đủ món với ly rượu táo mèo hay rượu ngô thơm lừng. Đó là một cảm giác mang đậm chất phố núi mà chỉ tới Sapa bạn mới có thể cảm nhận được.

Xem thêm về tour du lịch sapa từ hà nội, click here.