Điểm du lịch không thể không chiêm ngưỡng khi đến Sapa

Có nhiều địa điểm để tham quan khi đi du lịch Sapa, và một số các điểm chính sau bạn không thể không chiêm ngưỡng à : Bản Tả Van, bản Lao Chải, bản Tả Phình, bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, Thác Bạc. Các điểm này không cùng hướng, đều rải rác quanh Sapa. Bạn nên thuê xe máy để đi cho tiết kiệm, nếu đi gia đình thì thuê ô tô riêng. 

Vẻ đẹp Sapa

Vẻ đẹp Sapa

Đường từ Sapa đi bản Tả Van và Tả Phình đều có các ruộng bậc thang hùng vĩ và xinh đẹp, nối nhau theo trùng trùng điệp điệp. Bản Tả Phình là bản người Dao đỏ, đến đây bạn có thể tham gia vào dịch vụ tắm lá thuốc nổi tiếng tại đây. Bản Tả Van nằm trong một thung lũng, mùa đông và xuân có mây bao phủ. Đường đi Tả Van cũng là đường đi Bản Hồ và Bãi đá cổ Sapa. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng bạn có thể nhìn bao quát toàn bộ thị trấn Sapa một vùng núi xanh thiên nhiên kì vĩ bao la . Nếu bạn thích du lịch mạo hiểm, khám phá thì có thể đi Tả Van hoặc Cát Cát, cách khám phá này  rất thoải mái và tự do, nên đi du lịch dạo bộ vào mùa thu hoặc đông xuân, thời tiết lạnh hơn.

Xem thêm tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, click here để cập nhật thêm thông tin về chuyến đi Sapa.

Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay thị trấn Sapa, cách 3 km, bạn có thể tự đi bộ từ khách sạn, thời gian thăm quan Hàm Rồng chỉ cần trong 1 buổi sáng hoặc chiều. Từ đỉnh núi Hàm Rồng, bạn sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Ngày nay Hàm Rồng được qui hoạch và tôn tạo với nhiều vườn hoa đẹp, nhiều loài hoa quí cũng được đưa về đây khoe sắc.

Núi Hàm Rồng ở Sapa

Núi Hàm Rồng ở Sapa

Nhà thờ cổ Sapa

Nằm  ngay trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá sapa được xây dựng từ năm 1895. Đây được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến thị trấn Sa Pa mù sương.

Bản Tả Phình

Tour du lịch Sapa 2016 ngoài việc thưởng thức ẩm thực phố núi Sapa còn đưa bạn đến những địa điểm nổi tiếng như bản Tả Phìn, nơi đây cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 17km về hướng Đông. Nơi đây tập trung đa số là bảng làng dân tộc Dao Đỏ, với nghề thổ cẩm nổi tiếng. Từ đường quốc lộ vào bản, bạn sẽ đi qua những thung lũng ruộng bậc thang đẹp, những con đường đất dẫn bạn vào sâu trong thũng lũng.

Ngoài khám phá văn hóa dân tộc Dao bạn cũng có cơ hội ghé thăm hang động Tả Phìn ngay gần đó. Hang có nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù kỳ thú như: hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh. Bên cạnh bản người Dao ở Tả Phình bạn có thể tìm hiểu văn hóa các dân tộc thiểu số khác ở Sapa như : bản Tả Van – của đồng bào người Mông, Giáy, Tày, Dao đỏ; bản Ý Linh Hồ, bản Lao Chải – người H’mông đen; bản Hồ của đồng bào Tày; bản Lao Chải của đồng bào H’mông đen; bản Hồ của người Xá Phó.

Thổ cẩm ở bản Tả Phìn

Thổ cẩm ở bản Tả Phìn

Cánh Đồng ruộng bậc thang Sapa

Khi đi tour du lịch Sapa bạn cũng đừng bỏ lỡ chiêm ngưỡng các cánh đồng ruộng bậc thang trải dài khắp nơi xung quanh thị trấn xinh đẹp Sapa. Từ đường quốc lộ từ Lào Cai lên, đường từ Sapa đi bản Tả Van (ruộng bậc thang đẹp), đường từ Y Linh Hồ đi Tả Van Lao Chải, các ruộng bậc thang ở đường vào bản Tả Phình. Thời gian thăm ruộng bậc thang đẹp nhất thường từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, tùy từng thời điểm lúa chín từng năm hay bạn muốn ngắm ruộng bậc thang vào lúc nào, khi còn là cánh đồng lúa xanh, hay khi là cánh đồng lúa vàng.

Đến với Sapa, không chỉ cảm nhận và du ngoạn các địa điểm tham quan hùng vĩ đẹp bao la mà còn được thưởng thức nền ẩm thực phong phú, hấp dẫn với những món như táo mèo, đào Sapa, mận, đồ nướng, hay là món đặc sản nấm hương rừng Sapa,…