Du lịch Cát Bà- Vẻ đẹp hùng vĩ pháo đài thần công

Ðến với Cát Bà vào thời điểm này, khách du lịch thường nhắc nhiều đến Cao điểm 177, nơi thiên nhiên, trời đất và biển cả giao hòa với tuyến trình du lịch Pháo đài thần công.

Nơi đây với những chứng tích lịch sử còn ghi lại trên vùng đất này, ngoài hai khẩu pháo thần công sừng sững và uy nghiêm còn là một hệ thống đài quan sát và hầm hào phức tạp. Dù đã trải qua nhiều thời gian và chiến tranh, những công trình gần như vẫn còn nguyên vẹn được xây dựng ngay trên đỉnh núi. Đến Cát Bà, bạn có thể đi xe máy đến khám phá pháo đài thần công để cảm nhận cho chuyến phượt tuyệt vời và đầy thú vị. Bạn có thể xem kinh nghiệm phượt Cát Bà bằng xe máy tại đây.

Nét uy nghiêm, hùng vĩ Pháo Đài Thần Công

Nét uy nghiêm, hùng vĩ Pháo Đài Thần Công

Ngoài những đoạn hào đắp lên bằng những khối đá to dày và thô ráp, các đoạn đường hầm đồ sộ với mái vòm đi sâu vào lòng núi có không gian khá lớn, đủ cho tất cả đoàn người có thể đi xuyên qua. Ðường hầm dẫn thẳng đến khu quản lý và boong-ke được xây bằng những khối bê-tông rắn chắc. Tất cả những nét hoang sơ và xù xì đó để lại cho du khách tới thưởng ngoạn một ấn tượng đặc biệt về một chứng tích lịch sử còn nguyên vẹn.

Dừng chân nghỉ tại cafe Pháo Ðài, những cảm xúc trái ngược dâng lên trong mỗi con người. Hai cảm nhận khác nhau cho một bức tranh, một cảm giác với vẻ thô mộc, đơn sơ của những dấu tích lịch sử với hầm hào, súng đạn, một bên là vẻ đẹp lãng mạn mà thiên nhiên mang lại cho nơi này, vẻ đẹp của biển, núi và rừng.

Dừng chân tại quán Cafe Pháo đài để thưởng ngoạn toàn cảnh vẻ đẹp

Dừng chân tại quán Cafe Pháo đài để thưởng ngoạn toàn cảnh vẻ đẹp

Hai giá trị tưởng chừng như rất khó để hòa nhập đó lại bắt gặp nhau chính tại nơi đây. Tạo hóa như vô tình sắp đặt những sự tương phản trong cuộc sống mà khiến ai bắt gặp cũng phải bồi hồi đến nao lòng. Nó mang đến cho ta những ngẫm thưởng triết lý về cuộc sống: Trong sự khô cằn và thô mộc còn quyện chảy cái lãng mạn thơ mộng.

Từ trên đài quan sát của Khu Du lịch Pháo đài Thần công, chúng ta có thể phóng tầm mắt ra khoảng không rộng lớn phía trước, cảm giác choáng ngợp, phiêu lưu cùng không gian và cảnh vật. Nằm ngay dưới chân núi là hai bãi biển đẹp nhất du lịch biển Cát Bà – Cát Cò 1 và Cát Cò 2.

Theo truyền thuyết thuở trời đất còn gần nhau, để thưởng ngoạn cảnh sắc trần thế, các tiên nữ trên cung đình thường hóa thành những con cò bay lượn để thưởng thức cảnh đẹp như chốn bồng lai ở nơi đây. Với những bãi cát trắng mịn, nước biển xanh trong và những đợt sóng vỗ về sườn núi, nơi đây thực là nơi tiên cảnh tuyệt mỹ. Những hòn đảo xa xa, ẩn hiện, bồng bềnh trên sóng nước như hòn Guốc hay đảo mắt rồng Long Châu. Tạo hóa và thiên nhiên đã vẽ nên những đường nét tuyệt mỹ trên nền biển xanh để tạo nên bức tranh khó nơi nào sánh được.

Đến du lịch Cát Bà, bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp hùng vĩ và bao la ở pháo đài thần công cũng như nhiều địa điểm nổi tiếng, hay khu nghỉ dưỡng tuyệt vời nơi đây. Một địa điểm nữa ở Cát Bà mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây chính là vẻ đẹp của Động Đá Hoa Cương với những vẻ đẹp bí ẩn trong hang động và vẻ đẹp thiên nhiên đến ngỡ ngàng.