Du lịch Đà Nẵng khám phá cầu khóa tình yêu

Du lịch Đà Nẵng trong thời gian này đang rộ lên trào lưu bày tỏ tình cảm vĩnh cửu giữ những cặp tình nhân bằng cách treo “ổ khóa tình yêu” lên cây cầu bắc qua sông Hàn vừa mới được hoàn thành. 

Cầu khóa tình yêu nằm ở phía đông của đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Nẵng. Đây là đoạn cầu nằm giữa cầu Rồng với cầu sông Hàn, là một trong những điểm đến hấp dẫn của giới trẻ Đà Nẵng hiện nay, đặc biệt là với các cặp tình nhân.

Cầu khóa tình yêu ở Đà Nẵng

Cầu khóa tình yêu này được lấy ý tưởng từ các cây cầu khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới như cầu Pont des Arts  của đất nước Pháp lãng mạn, cầu Hohenzollern  của nước Đức đầy ý thơ…Cầu đang ngày càng trở thành điểm đến thu hút của Đà Nẵng như là nơi dành riêng cho các cặp tình nhân bày tỏ tình yêu bền chắc, vĩnh cửu của mình.

Cầu khóa tình yêu Đà Nẵng được thiết kế theo hình vòng cung với chiều dài là 68 m, và chiều rộng là 6 m với các họa tiết lan can hình cá chép hóa rồng vô cùng độc đáo. Vào buổi tối, cầu khóa Đà Nẵng càng trở lên lung linh, lãng mạn hơn với hàng trăm chiếc đèn lồng hình trái tim màu đỏ được thắp sáng. Từ đây, du khách cũng có thể thoải mái ngắm nhìn dòng sông Hàn thơ mộng và thưởng thức những làn gió mát lạnh.

Link : http://dulich.hongphong.gov.vn/du-lich-trong-nuoc/ly-ban-nen-di-du-lich-da-nang/ sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những lý do bạn nên đi du lịch Đà Nẵng.

Cầu khóa tình yêu ở Đà Nẵng

Mỗi ngày, cầu khóa tình yêu Đà Nẵng đón hàng trăm lượt du khách tới tham quan, chụp ảnh. Một số các cặp đôi đến đây sẽ mang khóa đặc biệ được khắc tên, ký hiệu riêng hay chỉ đơn giản là  trang trí hình trái tim tới đây và khóa vào thành cầu. Công ty xây dựng dự án cầu nhận thấy nhu cầu thể hiện tình yêu này của giới trẻ nên đã giành tặng 200 ổ khóa vĩnh cửu không có chìa mở và khắc chữ “love you forever” cho các cặp đôi.

Cầu khóa tình yêu ở Đà Nẵng

Hiện nay, du khách tới du lịch Đà Nẵng ghé thăm cây cầu khóa tình yêu đặc biệt này sẽ thấy trên thành cầu có hàng trăm chiếc khóa vĩnh cửu được treo chiếc và hàng trăm cặp đôi hẹn hò trên cây cầu này, là nơi hẹ hò lý tưởng cho các cặp đôi khi đi du lịch Đà Nẵng.