Du lịch Hải Tiến ghé suối cá Thần nghe truyền thuyết xưa


Trong các tour du lịch Hải Tiến giá rẻ, chắc hẳn du khách đều đã từng nghe tới cái tên “suối cá Thần”. Đây là một trong những địa danh khá nổi tiếng và không thể bỏ qua trong hành trình khám phá biển Hải Tiến.

Suối Cá Thần Cẩm Lương

Suối Cá Thần nằm ở vùng núi phía tây của Thanh Hoá. Nơi đây có hàng ngàn những con cá lớn nhỏ tập trung sinh sống với mật độ dày đặc với nhiều chủng loại khác nhau như cá dốc (một loại cá thuộc bộ Cá chép, giống các này khá hiếm và đã có tên trong Sách đỏ Việt Nam); cá chài, cá mại. Những con cá này hầu như đều rất lớn, có con có thể nặng tới 30kg và có hình thù, màu sắc rất lạ mắt. Khi đàn cá bơi, thân cá phát ra những ánh quang lấp lánh ánh bạc vô cùng rực rỡ.

Theo quan niệm của người dân địa phương thì đàn các thần sẽ mang đến sự may mắn, yên bình và no ấm cho mọi người. Chính vì vậy mà vào mùa nước cạn, hàng triệu lượt khách tới du lịch biển Hải Tiến lại ghé qua nơi này chỉ để có thể đưa tay xuống làn nước trong vắt và vuốt ve những con cá thần kỳ diệu này.

Suối Cá Thần Cẩm Lương

Tham khảo bảng giá các tour du lịch hè 2015 giảm giá tại link: http://dulichkhampha.org/bang-gia-tour-he-gia-re-hap-dan/

Ngoài ra, khi du khách ghé thăm suối cá Thần trong tour Hải Tiến giá rẻ 2015 còn có thể được nghe một truyền thuyết xưa về dòng suối này.

Truyền thuyết kể rằng, khi xưa ở bản Ngọc có một đôi vợ chồng nghèo hiếm muộn con cái. Một hôm, khi người vợ ra suối mò tôm thì mò được một quả trứng lạ bèn mang về cho gà ấp. Mấy ngày sau từ trong trứng nở ra một con rắn. Quá sợ hãi, hai vợ chồng vội đem thả lại con rắn ra suối nhưng khi về tới nhà lại thấy con rắn đó theo về nên hai vợ chồng đành phải để rắn con ở trong nhà.

Cũng từ đó mà những điều tốt đẹp đã đến với dân bản : đồng ruộng của bà con trong làng của đôi vợ chồng trở nên tươi tốt, cuộc sống mọi người được hạnh phúc, ấm no…Từ đó người dân bản yêu quý rắn con và gọi chàng là chàng Rắn.

Nhưng sau một đêm mưa to gió lớn, người ta tìm thấy xác chàng Rắn nằm bên dòng suối Ngọc, dưới chân núi Trường Sinh bên dòng suối Ngọc. Thần linh báo mộng rằng là chàng Rắn đã chết sau khi chiến đấu với thủy quái muốn phá hoại bản làng trong đêm mưa gió đó. Để tưởng nhớ công ơn của chàng, người dân đã lập một đền thờ chàng Rắn ngay bên suối Ngọc. Từ đó, trong dòng suối xuất hiện rất nhiều các loài cá lạ với số lượng cực kỳ đông. Cũng theo truyền thuyết thì những điều bất hạnh sẽ đến với những ai làm hại những con cá sống trong dòng suối này.

Suối Cá Thần Cẩm Lương

Đền thờ chàng rắn

Suối cá thần còn rất nhiều điều lý thú cần bạn tìm hiểu đấy. Hãy tới tìm hiểu và khám phá điểm du lịch đặc biệt này trong các tour du lịch biển hè 2015 tại Thanh Hóa nói chung và các tour du lịch biển Hải Tiến nói riêng nhé.