Hoạt động thư giãn giải trí ở Cát Bà

Các hoạt động thư giãn giải trí ở Cát Bà cho du khách trên đảo Cát Bà rất đa dạng, bổ ích và lý thú. Dưới đây là những hoạt động bạn đừng bỏ lỡ khi đến với tour du lịch hè Cát Bà giá rẻ.

– Lặn biển ngắm san hô: Nếu một lần thử lặn ngắm xuống lòng đại dương, du khách sẽ cảm thấy thật thú vị và sẽ ngạc nhiên với những cảnh sắc tuyệt đẹp của biển. Đến với đảo Cát Bà, du khách tham gia lặn tại Monkey Island Resort( đảo Khỉ), nơi đây còn có huấn luận viên hướng dẫn bơi chuyên nghiệp. Khám phá dưới lòng đại dương ở đây, du khách còn nhiều hải sản quý như bào ngư, ngọc trai, tôm rồng cùng những đàn cá đủ màu sắc mang lại cho nơi đây vẻ đẹp rực rỡ hiếm có.

Lặn ngắm san hô Cát Bà

Lặn ngắm san hô Cát Bà

– Câu mực: Thông thường muốn câu mực người ta phải ra khơi, nhưng do đặc thù biển sâu, độ mặn cao và ít có sóng gió to nên khu vực Cát Bà trở thành nơi thích hợp cho loài mực mò sát vào bờ sinh sống. Đồ nghề câu mực khá đơn giản,chỉ là mấy chiếc cần câu bằng tre dài hơn một mét buộc sợi dây cước gắn lưỡi câu chùm, phía trên là vật nhỏ có hình con tôm đầy màu sắc làm bằng nhựa phát quang và một đèn bão thật sang để thu hút mực, nên thoạt nhìn thì tưởng dễ dàng nhưng thực ra lại rất khó. Với một số kinh nghiệm chỉ bảo tận tình của ngư dân, chắc chắn du khách sẽ thật sự thích thú khi tự mình giật cần câu lên với một chú mực nặng trĩu. Trải nghiệm này chắc chắn sẽ khiến du khách không thể nào quên.

Câu mực đêm Cát Bà

Câu mực đêm Cát Bà

Leo núi Cát BàLeo núi là một dịch vụ khá hấp dẫn khách du lịch đến Cát Bà- Hải Phòng trong thời gian gần đây. Với những du khách ưa mạo hiểm, yêu thích thể thao thì leo núi Cát Bà thực sự là một lựa chọn lý tưởng. Tại Cát Bà hiện nay có một số điểm leo núi đã được đầu tư khá chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho du khách như:

Leo núi ở Cát Bà

Leo núi ở Cát Bà

+ Đảo Đầu Bê: là một đảo nhỏ trên vịnh Hạ Long, cách Cát Bà khoảng 2h đi tàu. Vách đá ở đây có hình tam giác, rất thẳng góc và nhiều đá vôi. Tuyến leo ở đây phải sử dụng móc an toàn, được Andy Parkin và Greg Child thiết lập lần đầu năm 1998, sau đó đã được thay thế và thêm một tuyến khác vào năm 2008.

 + Bến Bèo: Bến Bèo là cảng chính của đảo Cát Bà, nằm cách thị trấn Cát Bà khoảng 2km. Vách đá ở đây nằm ngay bên cạnh với 5 tuyến leo trên cấp 7 đã được Slopony tạo từ 2008. Chất lượng của vách đá rất tốt, tuy nhiên vào mùa hè có thể bị trơn đôi chút nên sẽ khó bám hơn. Khi bắt đầu leo cần để ý đôi chút vì dưới chân vách thường là nơi ngư dân phơi lưới hay mắc dây điện.

+ Vân Bôi: Vân Bôi là một bãi biển nhỏ không xa Cát Bà và có những tuyến leo đầy thử thách lên tới đỉnh khối đá. Tuyến leo ở đây gồm 3 tuyến thể thao (gắn móc năm 2006-2007), 2 tuyến truyền thống và nhiều tuyến khác có thể sử dụng dây để leo. Cấp độ tuyến từ 4a – 6b, tuy nhiên chất lượng đá thay đổi khá lớn.

+ Đảo Ba trái đào: Đảo Ba Trái Đào nằm cách Cát Bà 1h30’ đi thuyền, có 1 tuyến leo thể thao và 1 tuyến truyền thống. Có một số tuyến khác đã được gắn móc trong 2 năm trở lại đây. Độ khó các tuyến từ 4a trở lên.

+ Hang Cá: Hang Cá là điểm du lịch khá nổi tiếng trên vịnh Lan Hạ với 3 hồ kín nằm sau hang luồn. Nơi này phù hợp với nhóm hỗn hợp cả người leo núi hoặc chỉ thích thưởng ngoạn biển. Các tuyến leo ở đây nằm ở trong và bên ngoài đường vào hồ kín đầu tiên. Có khoảng 5 tuyến leo cấp từ 5a đến 7 đều có thể tiếp cận khi triều xuống.

>>Xem thêm Du lịch đảo Cát Bà- khám phá vẻ đẹp của Vịnh Lan Hạ

+ Vách đá Ba anh em: Vách đá này nằm gần một làng chài nổi có kèm dịch vụ du lịch. Vách đá có hình giống bánh cupcake. Từ Cát Bà ra đến làng chài mất khoảng 1h đi tàu. Tại đây có trên 6 tuyến leo, mực nước đủ sâu để leo tự do. Khi thủy triều xuống thấp sẽ tương đối khó leo vì khi xuất phát sẽ phải nhảy khỏi thuyền để bám vào vách đá.