Khám phá vẻ đẹp của Đà Lạt thứ hai ở Nha Trang

Khám phá vẻ đẹp của Đà Lạt thứ hai ở Nha Trang. Cách thành phố Nha Trang khoảng 25km theo hướng Tây nam, Suối Tiên được coi là như là Đà Lạt thứ hai do nhà bác học Yersin khám phá. Từ Nha Trang xuôi theo quốc lộ 1A về phía nam gặp xã Suối Cát. Từ đây theo con đường nhỏ lên hướng tây khoảng 5km nữa là đến Suối Tiên.
Suối Tiên Nha Trang

Suối Tiên Nha Trang

Suối Tiên đẹp và kỳ ảo, bắt nguồn từ khu vực Hòn Bà, một ngọn núi cao hơn 800m. Sau khi chảy quanh co trong các hẻm núi, và thung lũng cao trước khi chảy xuống vùng đồng bằng xã Suối Cát (nay là xã Suối Tiên) suối gặp một đập đá thiên nhiên chắn ngang, dòng chảy tách thành hai nhánh: một nhánh chảy theo hướng bắc mang nước tưới cho cánh đồng, một nhánh tràn trên nền đá cứng hướng Đông, nhập vào suối Dầu để chảy ra sông Cái, Nha Trang.
 
Khám phá Việt Nam hè 2015, đến với Suối Tiên, du khách phải leo qua những khối đá đen lên cao ngược theo dòng suối. Ðá ở đây muôn hình vạn trạng, được nước suối và thời gian mài nhẵn thín trông rất ấn tượng. Càng lên tới khu vực thượng nguồn, Suối Tiên  hiện ra trước mắt du khách càng quyến rũ hơn bởi vẻ đẹp hoang dã của nó. Nơi đây có nhiều thác nước nhỏ, nhiều hồ nhỏ và xung quanh là những hang động đẹp được gọi là động tiên.
Không gian xanh mát với dòng nước trong mát lành, cây xanh bao quanh

Không gian xanh mát với dòng nước trong mát lành, cây xanh bao quanh

Được bao bọc bởi màu xanh bát ngát của cây rừng, nơi du khách có thể đắm mình trong dòng suối mát lành, nước trong ngần có thể nhìn rõ tận đáy hoặc ngả lưng trên những tảng đá to, bằng phẳng và mát lạnh bởi vậy mà nơi đây được ví như Ðà Lạt thứ hai.
 
Cảnh quan Suối Tiên đẹp, không khí mát mẻ, trong lành và nơi đây còn gắn liền với các huyền thoại về các nàng Tiên xưa thường rời chốn thiên đình xuống đây tắm mát; hay nơi đây các ông Tiên đánh cờ với những khối đá hình bàn cờ, quân cờ còn rải rác – một thú tiêu khiển tao nhã giữa khung cảnh non nước hữu tình.
Click link http://dulichkhampha.org/kham-pha-viet-nam/bi-quyet-de-di-du-lich-bui-nha-trang-chi-phi-thap/ để biết thêm bí quyết để đi du lịch “Bụi” Nha Trang chi phí thấp.