Home / Khám phá Việt Nam / Lưu ý khi đi máy bay dịp Tết

Lưu ý khi đi máy bay dịp Tết

Tết là thời gian có rất nhiều người đi máy bay, vấn đề xử lý các thủ tục trước khi lên máy bay thường chậm trễ hơn.Du lịch ghép xin chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi đi máy bay vào dịp tết.

1.      Kiểm trathông tin trên vé:

Khoảng từ 1 đến 2 ngày trước ngày bay, bạn nên kiểm tra lại vé máy bay của mình. Bạn cần kiểm tra lại thông tin về Họ Tên, Ngày bay, Hãng bay.Nhớ rằng tên của bạn phải giống như họ tên đầy đủ trên giấy tờ tùy thân mà bạn mang theo để làm thủ tục lên máy bay. Tốt nhất là bạn nên goi cho tổng đài trước ngày bay để check lại thông tin trên vé đã chính xác chưa, có bị thay đổi giờ bay hay không. Nếu bạn tự mua vé online ở thì bạn nên chủ động làm thủ tục ở nhà để rút ngắn thời gian tại sân bay

2.      Sắp đồ và hành lý cẩn thận

Bạn cần xem lại và chuẩn bị hành lý cho chính xác theo quy định về hành lý của từng hãng. Các hãng hàng không áp dụng mức phí hành lý khi bạn mua tại sân bay là rất cao, cụ thể: Vietjet và Jetstar hành lý mua tại sân bay cao gấp 2 lần khi mua cùng vé, của Vietnam Airlines giá 44.000 vnd/kg nếu quá ký. Lưu ý, bạn không được mang những đồ ăn, những vật dụng bị cấm lên máy bay vì ngày Tết lực lượng an ninh sẽ kiểm soát rất chặt chẽ.

3.      Giấy tờ tùy thân

Kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thâncó ảnh như là:chứng minh thư, hộ chiếu, giấy phép lái xe còn hạn..  nếu có em nhỏ thì phải mang giấy khai sinh gốc. Những người mất giấy tờ phải có xác nhận của công an nơi họ cư trú có đính kèm ảnh và đóng dấu vào ảnh. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần không được lên máy bay.

4.      Thời gian ra sân bay

Bạn nên có mặt ở sân bay trước 120 phút nếu bay nội địa và trước 180 phút nếu bay Quốc tế. Bạn cố gắng đến sớm như vậy bởi vào ngày tết sẽ có rất nhiều người bay, việc ùn và chậm thời gian làm thủ tục là rất phổ biến. Bạn nên làm thủ tục càng sớm càng tốt để tránh bị lỡ giờ bay. Vào dịp Tết thường hay có sự thay đổi ở quầy làm thủ tục, đến sân bay sớm bạn sẽ không lo lắng quá nhiều khi chưa tìm thầy quầy check in của mình.

5.      Lưu ý không nên xách hộ ai ở sân bay

Khi ai đó nhờ bạn xách hộ cái gì ở sân bay hoặc khi qua cửa an ninh soi hành lý, bạn nên khéo léo từ chối. Bởi vì nếu túi đồ bạn mang hộ là hàng cấm thì bạn sẽ bị bắt để điều tra, điều này làm chuyến đi của bạn bị trì hoãn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn không bị trễ chuyến bay để về quê ăn Tết cùng gia đình. Chúc bạn một năm mới vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn: dulichghep.vn

About Adminstrator

Check Also

Những thửa ruộng bậc thang xanh ngắt

Khám phá ruộng bậc thang Sapa

Những ai đã từng đến Sapa chắc không thể quên được những thửa ruộng bậc ...