Home / Khám phá Việt Nam / Ngạc nhiên với Crazy House- kiến trúc kỳ lạ nơi thành phố Đà Lạt

Ngạc nhiên với Crazy House- kiến trúc kỳ lạ nơi thành phố Đà Lạt

Khám phá Crazy House 1 trong 10 ngôi nhà kỳ quái nhất cả nước. Ở Đà Lạt, một trong những điểm du lịch thu hút khách nhất chính là ngôi nhà “Crazy House” tại đường Huỳnh Thúc Kháng.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ năm 1990, và từ đó tới nay luôn  làm ngỡ ngàng không chỉ các du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế khi đến du lịch Đà Lạt.

Crazy House đà lạt
Crazy House đà lạt

Được tiến sĩ  Đặng Việt Nga ấp ủ và dành nhiều tâm huyết xây dựng lên ngôi nhà kỳ quái, nơi đây trở thành một điểm nhấn giữa thành phố ngàn hoa xinh đẹp. Bằng tiếng nói của kiến trúc, ông muốn đưa con người trở về và gần gũi, yêu mến thiên nhiên chứ không phải tận dụng và hủy diệt thiên nhiên như chúng ta vẫn làm. Khu nhà Crazy House với nhiều hang động và ngõ ngách với các hình thù kì lạ đến ngạc nhiên.  Điểm nhấn là các con vật được phóng to như nhện đất, hươu, ong, gấu … Làm cho khách thăm quan phải  trầm trồ thán phục trước các ý tượng độc đáo và vô cùng sáng tạo ngỡ ngàng này

Cùng tạp chí du lịch khám phá lịch trình du lịch Yên Tử Tại đây

Crazy House đà lạt
Crazy House đà lạt

Crazy House được xây dựng chủ yếu vào trong khoảng thời gian thế kỷ thứ 21, với nội dung chính là: các phiến đá bị cưa cụt và trong lòng những gốc cây , con người vẫn có thể tạo nên những gian phòng tiện nghi, ấm cúng và thậm chí là cả những tòa lâu đài đầy vẻ huyền bí.  Nơi đây cũng có các cửa hàng đồ lưu niệm quán cafe và khách sạn dành cho khách lưu trú dài ngày để có thể khám phá được hết ngôi nhà quái dị này.

Xem thêm Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt tại : http://dulichkhampha.org/kham-pha-viet-nam/net-dep-thien-vien-truc-lam-da-lat/

About Adminstrator

Check Also

Những thửa ruộng bậc thang xanh ngắt

Khám phá ruộng bậc thang Sapa

Những ai đã từng đến Sapa chắc không thể quên được những thửa ruộng bậc ...