Thiên đường hoa Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu Sơn La như một cô gái đẹp yêu kiều, quyến rũ bởi những mùa hoa mộc mạc, phong phú.

1. Mùa hoa cải

Khi những đợt gió mùa đông bắc đầu tiên ùa về cũng là lúc hoa cải Mộc Châu bắt đầu hé nở đón mùa đông về trên vùng đất cao nguyên thanh bình.

Hoa cải

Hoa cải

Du khách muốn khám phá mùa hoa cải Mộc Châu nên tới đây vào giữa tháng 11 – hết tháng 12, đây là lúc hoa cải nợ rộ nên bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải trắng ngút ngàn điểm xuyết vài khóm hoa dã quỳ màu vàng khiến du khách như lạc vào một thiên đường hoa thực sự.

Bạn có thể đến thưởng ngoạn hoa cải tại các địa điểm như Thông CuôngBản Ba Phách (Pa Phách), khu vực rừng thông Bản Áng… Những địa điểm đó đều có những cánh đồng hoa rất rộng, rất đẹp cùng với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng đặc trưng của mỗi nơi sẽ cho du khách những cảm nhận riêng khi ngắm hoa ở những nơi đó.

Xem thêm: Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

2. Mùa hoa mận

Hoa mận

Hoa mận

Cùng với hoa cải, hoa mận là một loại hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu làm nên nét độc đáo của du lịch nơi đây.

Vào khoảng tháng 2, khi thời tiết bắt đầu ấm dần lên thì tại đất Mộc Châu, hoa mận sẽ bừng nở trắng cả núi rừng tạo nên một khung cảnh rất hùng vĩ, rất nên thơ, rất “mùa xuân”. Du khách vào tham quan vườn mận như lạc vào chốn thần tiên, cảm giác sẽ như đi dạo trên mây vậy.

Tuy nhiên thì mùa hoa đào chỉ nở rộ khoảng 2 tuần rồi rụng rất nhanh thế vào đó là những quả mận chúm chím xinh xắn. Nếu đến đây muộn hơn một chút bạn có thể mua vé vào thăm vườn mận và hái mận mang về thoải mái.

Xem thêm: Các tour du lịch giá cực hấp dẫn.

3. Mùa hoa ban

Hoa ban

Hoa ban

Khi mùa hoa cải, hoa mận qua đi nhưng những cơn mưa xuân vẫn còn lưu luyến ở lại thì đất trời Mộc Châu lại đón thêm một mùa hoa nữa – hoa ban. Hoa ban rất nhiều nơi có nhưng Mộc Châu là một trong những địa điểm có hoa đẹp nhất.

4. Hoa đào

Hoa đào

Hoa đào

Mộc Châu có một giống đào nở sớm là đào Pháp gây bất ngờ thú vị cho du khách. Đào Pháp nở sớm hơn các loại đào nở vào dịp Tết và có màu phớt nhạt.

Sau đó vào đầu xuân, đào rừng, đào mèo bắt đầu nở rực rỡ, bản làng ở đây đẹp như một thiên đường với sắc hồng thơ mộng mê hoặc biết bao nhiêu du khách.

Tham khảo: Đặc sản Mộc Châu.