Tìm hiểu về đặc sản mây luồn của Sapa

Trong các tour du lịch Sapa, du khách được thưởng thức rất nhiều đặc sản Sapa khác nhau nhưng có lẽ “đặc sản mây luồn” là một trong những”món ăn” đặc sắc nhất.

Đặc sản mây luồn sapa

Đặc sản mây luồn sapa

Từ lâu, Sapa đã nổi tiếng với các du khách xa gần không những là một địa điểm du lịch lý tưởng mà còn là nơi tạo nên những bức ảnh lung linh, huyền ảo tại nơi xứ sở sương mù này.

Đối với những người chụp ảnh chuyên nghiệp thì mây luồn chín là “đặc sản” Sapa, loại đặc sản đặc biệt có thể tạo nên những bức ảnh kì diệu về “thành phố sương mù” đẹp như bức tranh thủy mặc. Đi du lịch để khám phá những  kỳ diệu cảnh sắc thiên nhiên ở Sapa.

Mây luồn Sapa luôn xuất hiện bất ngờ và tan biến cũng rất nhanh. Vì vậy, để có một bức ảnh mây luồn Sapa đẹp như ý, các nhiếp ảnh gia sẽ phải rất kiên trì, từ sáng tới tối, từ ngày này qua ngày khác.

Cảnh đẹp của mây luồn sapa

Cảnh đẹp của mây luồn sapa

Ngoài việc thưởng thực ẩm thực phố núi Sapa thì đặc sản mây luồn Sapa chỉ xuất hiện nhiều khi dịp Tết đến xuân về, ngoài thời gian này, sẽ khó có thể gặp được loại đặc sản này nữa.  Mây luồn Sapa “ngon” nhất khi thưởng thức ở khu du lịch núi Hàm Rồng, rừng sa mộc ở thôn Hang Đá – Hầu Thào và đỉnh đèo Ô Quy Hồ.

Nếu bạn đã có cho mình chuyến du lịch Sapa 2016, click here trong thời gian tới thì  nhớ đừng bỏ lỡ thưởng thức “đặc sản” mây luồn đặc biệt của Sapa nhé.